Giảm béo bằng bưởi hiệu quả không ngờ

04:57:51 - 19/05/2014 - admin

Với hàm lượng chất xơ cao và lượng đường thấp, quả bưởi có thể là một vũ khí bí mật giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn kiêng có thể thành công hơn nếu bạn chọn được loại thực phẩm hỗ trợ tốt như cam quýt để có thể giúp kiềm chế […]

Với hàm lượng chất xơ cao và lượng đường thấp, quả bưởi có thể là một vũ khí bí mật giúp bạn giảm cân.

giam-beo-nhanh-voi-buoi

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn kiêng có thể thành công hơn nếu bạn chọn được loại thực phẩm hỗ trợ tốt như cam quýt để có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn.

Bưởi là loại quả chứa lượng nước và chất xơ hàng đầu trong các loại rau quả. Nó giúp bạn cảm thấy thỏa mãn sau khi ăn, kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cảm giác thèm ăn.

Nghiên cứu chế độ ăn kiêng cho thấy rằng những người ăn kiêng cần tập trung vào ăn carbohydrate có ít ảnh hưởng tới lượng đường trong máu. Điều này đã dẫn đến các khái niệm về Glycemic Load (GL), bảng xếp hạng các thực phẩm dựa trên hàm lượng carbohydrate và tác động của nó trên mức độ đường trong máu. Một GL dưới 10 được coi là thấp. GL cho một nửa quả bưởi là 6.

Trong một nghiên cứu thí điểm được thực hiện bởi Tiến sĩ Ken Fujioka, trong số 100 người đàn ông và phụ nữ tham gia nghiên cứu, những người ăn nửa quả bưởi mỗi bữa ăn giảm được 2 kg, trong khi những người uống nước bưởi ba lần một ngày có thể giảm 1,5 kg. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân trong nghiên cứu này có thể giảm 10 kg.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy một liên kết sinh lý giữa bưởi và insulin. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng các tính chất hóa học của bưởi có thể làm giảm nồng độ insulin và tăng cường lam giam mo bung.

trai-buoi

Insulin giúp chuyển hóa chất béo. Do đó, insulin nhỏ sau bữa ăn thì cơ thể sẽ xử lý thực phẩm hiệu quả hơn từ đó ít chất béo bị lưu trữ. Mà bưởi có tính chất hóa học độc đáo làm giảm nồng độ insulin thúc đẩy giảm béo.

Những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi cho tác dụng giảm béo nhanh nhưng nếu không thể ăn bưởi thường xuyên thì bạn cũng có thể ăn cam, quýt thay thế.

Với bưởi bạn ăn bưởi chua hay ngọt đều được. Bạn cũng có thể ăn nguyên hay dùng dưới dạng nước ép. Nên ăn sau khi ăn cơm khoảng 30 phút.

Bưởi là loại quả được dùng phổ biến để giảm béo của nhiều chị em. Hiệu quả chưa được kiểm chứng thực tế, nhưng chắc chắn bạn sẽ phải dùng một lượng không nhỏ loại quả này mới có thể tạo ra chuyển biến cho cân nặng, và khó kiểm soát được sẽ giảm mỡ cho vùng nào. Dấu là hiệu quả nhưng áp dụng cách này bạn vấn khá bị động với mong muốn giảm mỡ tại vùng cần giảm. Phương pháp giảm mỡ Tri Lipo ra đời chính là để khác phục nhược điểm này của các cách giảm béo thông thường. Hiệu quả đạt được sẽ khiến bạn bất ngờ sau khi thực hiện trị liệu.

>> lam the nao de giam beo bung

>> giam beo sau sinh

>> cách giảm mỡ bụng

>> các cách giảm mỡ bụng

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook