Giảm béo bằng bưởi có tốt không?

16:47:47 - 19/10/2013 - admin

Bưởi là loại quả quen thuộc với người dân Việt Nam bởi tất cả các phần của quả bưởi đều rất hữu ích và được sử dụng nhiều trong đời sống. Đặc biệt, giảm béo bằng bưởi được rất nhiều chị em truyền tai nhau và áp dụng.

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Tôi vừa sinh em bé xong nên cơ thể, đặc biệt là phần bụng trở nên xồ xề và nhiều mỡ. Điều này khiến tôi mất tự tin vô cùng. Tôi có nghe nói ăn bưởi rất tốt cho sức khỏe nên tôi muốn hỏi “Giảm béo bằng bưởi có tốt không?“. Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi!  Tôi xin cảm ơn!

Giảm béo bằng bưởi có tốt không? 1

Giảm béo bằng bưởi có tốt không?

Trả lời:

Xin chào bạn! Rất vui khi bạn gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, bưởi là loại quả chứa hàm lượng cao nước. Lượng nước trong bưởi chiếm từ 80-90% tương tự như cam và quýt do đó ăn bưởi không chỉ giúp cung cấp nước cho cơ thể mà còn tạo cảm giác no bụng từ đó giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Giảm béo bằng bưởi có tốt không? 2

Bưởi giàu nước do đó giúp tạo cảm giác no bụng

Bên cạnh đó, bưởi còn là nguồn chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất do đó ăn bưởi giúp cân bằng năng lượng cho cơ thể mà không khiến cơ thể mệt mỏi và suy nhược như những cách giảm béo phản khoa học, điển hình với uống giấm giảm béo hay nhịn ăn để giảm cân.

Mặt khác, những vitamin và khóang chất này còn hỗ trợ các quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra hiệu quả hơn. Mỡ thừa vì thế mà được đốt cháy.

Với những tính năng trên của bưởi, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi:” Giảm béo bụng bằng bưởi có tốt không?“.

Về cách sử dụng bưởi để giảm cân, cách tốt nhất và đơn giản hơn cả đó là ăn 1/4 trái bưởi trước bữa ăn. Cách này sẽ giúp tiết chế cảm giác thèm ăn các món ăn khác do đó đây là cách giảm béo tại nhà hiệu quả và tiện lợi.

Ngoài ra, nếu có thêm thời gian, bạn cũng có thể sử dụng bưởi xay rồi hòa cùng với nước ấm để tắm. Đây là cách chăm sóc da đồng thời là cách giải tỏa căng thẳng và giảm béo hữu hiệu.

Thân mến!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook