Điểm mặt những loại đồ uống khiến bạn tăng cân vù vù

09:53:04 - 23/09/2014 - admin

Những loại đồ uống tưởng như có lợi nhưng do sử dụng không đúng cách khiến bạn tăng cân vù vù. Cùng điểm qua những loại này nhé!

1. Nước ép trái cây

Nước trái cây sẽ rất tốt cho vóc dáng nếu bạn sử dụng đúng liều lượng và có khoa học. Tuy nhiên, sự yêu thích các loại nước này ngày cả nước ép tươi và nước đóng hộp có thể khiến bạn tăng cân vù vù, phá vỡ vòng hai của bạn một cách nghiêm trọng do lượng đường trong nước ép không thể hòa tan được. Cách tốt nhất để giảm cân bạn nên chọn ăn trái cây tươi để cơ thể hấp thu đầy đủ vitamin và chất xơ.

Điểm mặt những loại đồ uống khiến bạn tăng cân vù vù

Nước ép trái cây dễ khiến bạn tăng cân

2. Sinh tố trái cây

Với các loại sinh tố trái cây rất tốt cho cơ thể của bạn nhưng với các loại đồ uống bạn luôn luôn cho thêm đường và sữa để tăng vị cho đồ uống. Điều này sẽ khiến bạn ngon miệng và sử dụng nhiều hơn, lượng calo hấp thụ nhiều hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ tăng cân vù vù theo thời gian.

3. Dùng nhiều đồ uống có cồn

Với các loại đồ uống có cồn nói chung và rượu bia nói riêng sẽ khiến bạn tăng cân nhanh và nhiều hơn bạn tưởng. Rượu bia sẽ làm ức chế tạm thời quá trình oxy hóa chất béo hay nói cách khác chất béo sẽ có “màng bảo vệ” nên không thể bị đốt cháy. Do đó nếu muốn giảm cân bạn cần ngưng ngay việc uống rượu bia.

Điểm mặt những loại đồ uống khiến bạn tăng cân vù vù

Đồ uống có cồn làm tăng tích tụ mỡ

4. Nhấm nháp cocktail

Loại đồ uống kết hợp này sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú khi nhấm nháp chúng. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến bạn tăng cân vù vù. Nguyên nhân là do rượu có trong cocktail gây ảnh hưởng lên não, khích thích sự thèm ăn  và khiến bạn ăn ngon miệng hơn. Còn điều gì khiến bạn dễ tăng cân hơn là khi ăn cảm thấy ngon miệng

5. Lạm dụng Soda Diet

Mặc dù các loại nước uống có gas dành cho người ăn kiêng vẫn gây tác hại xấu đến ngoại hình và sức khỏe nếu bạn tiêu thụ quá thường xuyên. Loại thức uống này gây kích thích tạo insulin, một loại hormone thúc đẩy quá trình lưu trữ chất béo trong cơ thể. Ngoài ra các chất tạo ngọt trong soda còn làm tê liệt vị giác khiến bạn ăn nhiều hơn và và tăng cân chỉ là trong tương lai gần.

Điểm mặt những loại đồ uống khiến bạn tăng cân vù vù

Cafe sữa khiến bạn tăng cân nhanh chóng

6. Dùng quá nhiều cà phê pha đường, sữa

Cà phê đen không đường là loại thức uống giảm cân lý tưởng nhưng ngược lại các bạn nữ thường sẽ không thể uống nổi  khi nó quá đắng và thường cho nhiều đường, sữa vào để dễ uống, điều này sẽ vô cùng phản tác dụng cho  việc giảm cân của bạn, ngược lại nó còn khiến bạn tăng cân vù vù.

Tư vấn giảm béo: Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, tránh xa những đồ uống nêu trên, nếu sử dụng nên biết cách dùng đúng để có hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe và ý định giảm cân của bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook