Để giảm béo thành công bạn cần chuẩn bị những gì?

13:06:37 - 17/08/2013 - admin

Trên thực tế có hàng trăm, hàng nghìn cách giảm béo nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, nền tảng của việc giảm béo thành công cốt là ở t chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với tập thể dục. Để giảm béo thành công dài hạn, bạn cần phải thay đổi thói quen xấu trong cuộc sống của mình
Làm thế nào để thực hiện điều đó? Xem xét theo sáu chiến lược dưới đây.

1. Thực hiện một cam kết

Giảm béo cần có thời gian và nỗ lực suốt đời. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để thay đổi mọi thứ.

Để giảm béo thành công 1

Để giảm béo thành công

Khi thực hiện cam kết giảm béo, bạn cần phải tập trung, phải mất rất nhiều năng lượng tinh thần và vật chất để thay đổi thói quen xấu. Vì vậy, đầu tiên bạn cần lập một kế hoạch thay đổi lối sống, một kế hoạch để giải quyết những vấn đề khác trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như vấn đề tài chính hoặc các cuộc xung đột trong mối quan hệ. Trong khi những căng thẳng có thể không bao giờ biến mất hoàn toàn, quản lý chúng tốt hơn bạn sẽ cải thiện khả năng tập trung vào việc giảm béo. Sau đó, một khi bạn đã sẵn sàng để khởi động kế hoạch giảm béo, hãy bắt đầu ngay nhé.

2. Tìm thấy động lực bên trong của bạn

Không ai có thể giảm béo thay bạn được. Vì vậy bạn phải thực hiện chế độ ăn uống và tập thể dục giảm béo để làm hài lòng bản thân. Điều gì sẽ gắn kết bạn với kế hoạch giảm béo?

Tạo một danh sách những gì là quan trọng với bạn để giúp bạn có động cơ và tập trung. Sau đó tìm cách để đảm bảo rằng bạn có thể chống lại sự cám dỗ và mời gọi của chất béo. Có lẽ bạn nên gửi một lưu ý đáng khích lệ cho chính mình trên cánh cửa phòng đựng thức ăn.

Chọn người để hỗ trợ bạn (những người sẽ khuyến khích bạn theo những cách tích cực), không xấu hổ, bối rối hoặc phá hoại. Lý tưởng nhất, là bạn nên tìm những người sẽ lắng nghe những mối quan tâm và cảm xúc của bạn, dành thời gian tập thể dục với bạn hoặc tạo các menu lành mạnh cho bạn, và những người sẽ chia sẻ những ưu tiên bạn đã đặt vào việc phát triển một lối sống lành mạnh. Nếu bạn muốn giảm béo, bạn cần phải có kế hoạch, chịu trách nhiệm cho chính mình bằng cách thường xuyên cân đo và ghi lại chế độ ăn uống của bạn.

3. Thiết lập mục tiêu thực tế

Thiết lập mục tiêu giảm béo thực tế nó có vẻ hiển nhiên. Nhưng bạn có thực sự biết những gì là thực tế? Về lâu dài, tốt nhất là để nhằm mục đích mất 0,5-1 kg một tuần.  Mặc dù ban đầu, bạn có thể giảm béo một cách nhanh chóng hơn nếu bạn thực hiện thay đổi đáng kể chỉ cần chắc chắn những thay đổi đó là lành mạnh. Bạn cần phải đốt cháy 500 đến 1.000 calo mỗi ngày, thông qua một chế độ ăn uống calo thấp hơn và tập thể dục thường xuyên.

4. Thưởng thức thức ăn lành mạnh

Việc áp dụng một phong cách ăn uống lành mạnh thúc đẩyquá trình giảm béo phải là việc giảm tổng số lượng calo trong cơ thể. Nhưng giảm lượng calo không có nghĩa là từ bỏ hương vị, sự hài lòng… Một cách để bạn có thể làm giảm lượng calo là ăn nhiều thực phẩm nguồn gốc thực vật – trái cây, rau và ngũ cốc.
Đặc biệt, bạn nên giảm béo bắt đầu bằng cách ăn một bữa sáng lành mạnh mỗi ngày, ăn ít nhất bốn phần rau và ba khẩu phần trái cây hàng ngày và sử dụng chất béo lành mạnh, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu thực vật và bơ đậu phụng. Ngoài ra, cắt giảm đường, lựa chọn sản phẩm sữa ít chất béo và tiêu thụ ít thịt.

Để giảm béo thành công 2

Để giảm béo thành công

5. Tham gia tập thể dục và vận động bản thân

3.500 calo tương đương với khoảng 0,5 kg chất béo, bạn cần phải đốt cháy hơn 3.500 calo để có thể mất 1 kg. Vì vậy, nếu bạn cắt giảm 500 calo trong chế độ ăn điển hình của bạn mỗi ngày, bạn sẽ mất khoảng 1 kg mỗi tuần (500 calo x 7 ngày = 3.500 calo).
Tập thể dục có thể giúp đốt cháy lượng calo dư thừa bạn không thể cắt giảm thông qua chế độ ăn uống một mình. Tập thể dục cũng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm: thúc đẩy tâm trạng, tăng cường hệ thống tim mạch và làm giảm huyết áp của bạn. Tập thể dục cũng có thể giúp bạn trong giảm béo. Nghiên cứu cho thấy rằng những người giảm béo hiệu quả đều do hoạt động thể chất thường xuyên.

Bạn có thể đốt cháy bao nhiêu calo nó phụ thuộc vào tần số, thời gian và cường độ của các hoạt động của bạn. Một trong những cách tốt nhất để giảm béo là đi bộ nhanh ít nhất 30 phút mỗi ngày. Bất kỳ sự chuyển động nào cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể làm tăng hoạt động thể chất của mình trong suốt cả ngày nếu bạn không thể tập thể dục chính thức. Ví dụ, thực hiện một số chuyến đi lên xuống cầu thang thay vì sử dụng thang máy…

6. Thay đổi quan điểm của bạn

Thay đổi lối sống bắt đầu với việc nhìn trung thực mô hình ăn uống và thói quen hàng ngày của bạn. Sau khi thách thức mình để giảm béo thử vạch ra một chiến lược để dần dần thay đổi thói quen và thái độ đã phá hoại những nỗ lực trước đây của bạn.
Bạn có thể sẽ thất bại thường xuyên. Nhưng thay vì bỏ cuộc hoàn toàn sau một thất bại, đơn giản hãy bắt đầu lại vào ngày hôm sau. Hãy nhớ rằng bạn đang lập kế hoạch để thay đổi cuộc sống.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook