Có nên giảm béo nhanh bằng thuốc

06:52:14 - 12/06/2013 - admin

Người xưa có câu “Nhất dáng nhì da”, cho thấy tầm quan trọng của dáng vóc với phụ nữ. Tùy từng xã hội mà người ta có thể chuộng một người mập một chút hay gầy một chút. Trong xã hội hiện đại này nay, vóc dáng mảnh mai được đánh giá cao hơn. Vì […]

Người xưa có câu “Nhất dáng nhì da”, cho thấy tầm quan trọng của dáng vóc với phụ nữ. Tùy từng xã hội mà người ta có thể chuộng một người mập một chút hay gầy một chút. Trong xã hội hiện đại này nay, vóc dáng mảnh mai được đánh giá cao hơn. Vì vậy nhưng chị em phụ nữ quá khổ một chút đang rất mong muốn và thử đủ mọi cách để giảm béo.

Nhưng giảm béo vốn không phải việc 1 sớm  1 chiều mà là cả quá trình. Do vậy nếu chỉ tập thể dục thôi thì thời gian để có thể giảm béo là rất lâu. Vì thế để đẩy nhanh quá trình nhiều chị em đã tìm đến thuốc giảm cân.

 

giam-beo

Giảm béo nhanh

Tác dụng của thuốc giảm cân

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm cân, mỗi loại sẽ có những tác dụng khác nhau. Nhưng đa số các loại thuốc giảm cân có 3 tác dụng chính sau:

– Tác dụng làm đầy ống tiêu hóa: Thuốc có chứa chất Methylcellulose, Sterculia.. Các chất này không được hấp thụ vào máu mà chỉ nằm trong lòng ruột và hút nước, gây trương nở và đầy bụng, từ đó người dùng thuốc không có cảm giác đói

– Tác dụng tăng cường chuyển hóa các chất gây béo: Thuốc có chứa nội tiết tố tuyến giáp Thyroxin, là một chất có khả năng gia tăng chuyển hóa các chất béo.

– Tác dụng gây chán ăn: Thuốc có chứa  Benzedrine, Phenamin, Amphetamin… tác động đến hệ thần kinh trung ương gây cảm giác chán ăn.

Có thể giảm béo nhanh bằng thuốc?

Thuốc giảm cân sẽ có hiện quả nếu lựa chọn đúng loại thuốc với từng người và quan trọng nữa là uống thuốc cần kết hợp với các biện pháp ăn uống và tập thể dục. Nếu làm được điều đó thì hiệu quả sẽ nhanh chóng và bền vững.

Nhưng nếu chỉ uống thuốc giảm cân không thì có thể sẽ có hiệu quả lúc bạn uống thuốc nhưng sau khi không uống thuốc nữa cân nặng sẽ như cũ, điều đó khiến bạn lệ thuộc vào thuốc, không tốt chút nào.

Thuốc giảm cân có gây tác dụng phụ?

Tùy từng loại thuốc giảm cân mà có thể có tác dụng phụ hay không. Với những loại thuốc gây đi tiểu nhiều, khiến cơ thể mất nước hoặc thuốc có tác dụng gây chán ăn do tác động tới hệ thần kinh thì không tốt chút nào. Nó có thể khiến cơ thể gặp phải các vấn đề về nguyệt san, sỏi mật, thận hay gây tổn thương các tế bào não.

Với các thuốc giúp giảm cảm giác thèm ăn thì có thể sử dụng được nhưng quan trọng là cần theo dõi chế độ ăn sao cho phù hợp để cơ thể giảm cân nhưng không thiếu đi các chất quan trọng.

 

thuoc-giam-can

Thuốc giảm cân

Cần chú ý gì khi sử dụng thuốc giảm cân?

– Chọn thuốc rõ nguồn gốc xuất xứ. Bạn nên chọn các thuốc có thông tin thật chi tiết và rõ ràng. Khi chọn nên quan tâm đến các yếu tố như là: thuốc đã được cấp giấy chứng nhận của bộ y tế hay chưa? Có tác dụng phụ gì không?

Và nếu bạn có thể uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ là tốt nhất. Nhưng nếu không thể thì hãy tuân thủ đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

– Vừa uống thuốc bạn phải vừa theo dõi xem cơ thể có gặp phải những phản ứng bất thường nào không. Nếu có thì có trong lưu ý của nhà sản xuất hay không? Khi cần hãy ngừng uống thuốc và đi khám.

– Uống thuốc giảm cân cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục thường xuyên.

Bật mí một số loại thuốc an toàn có thể dùng: Oristat, Sibutramine, Rimonabant, Mega – T …

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook