Chuyên gia giải đáp phun xăm môi sưng mấy ngày thì hết sưng

08:48:54 - 20/12/2016 - admin

Xin chào chuyên gia: Tôi đang muốn làm phun xăm môi nhưng thấy nhiều người bảo dịch vụ này có thể bị sưng môi,…. Vậy xin hỏi chuyên gia cho tôi hỏi phun xăm môi sưng mấy ngày thì hết sưngvà quy trình xăm môi như nào thì đảm bảo?

phun-moi-may-ngay-het-sung-2

Phun xăm môi sưng mấy ngày thì hết sưng

Trả lời: 

Chào bạn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Xăm môi có sưng không?

Thực tế, phun xăm môi là kỹ thuật cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, xăm môi bị sưng là trường hợp vẫn thường gặp phải do áp dụng công nghệ phun xăm cũ, chất lượng mực xăm không đảm bảo, dụng cụ phun xăm không được vô trùng cẩn thận hoặc do tay nghề của chuyên viên phun xăm chưa chuyên nghiệp. Nên phun xăm môi sưng mấy ngày đầu sau khi thực hiện thôi.

Xăm môi sưng bao lâu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu cơ địa bạn thuộc loại da lành, chỉ mất 2 – 3 ngày là bạn đỡ giảm hẳn tình trạng sưng môi, còn nếu lâu hơn cũng chỉ khoảng 5 – 7 ngày.

phun-moi-may-ngay-het-sung-3-jpg

 chỉ mất 2 – 3 ngày là bạn đỡ giảm hẳn tình trạng sưng môi

Nếu sau 1 tuần thực hiện phun xăm môi mà môi bạn vẫn tiếp tục sưng, bạn nên đi khám để làm rõ nguyên nhân và có phương hướng điều trị hợp lý vì môi nhiễm trùng mới bị sưng lâu và không giảm sưng. Vấn đề thời gian bao lâu thì hết sưng còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

+ Cơ địa mỗi người:

Những người da lành thì sẽ mau hết sưng hơn bình thường.

+ Chuyên viên phun xăm tay nghề cao:

Chuyên viên phun xăm tay nghề cao chỉ cần tác động nhẹ nhàng lên khu vực môi mà vẫn đưa được mực xăm môi vào lớp thượng bì da, hạn chế tối đa tình trạng môi sưng và giúp môi mau lành.

+ Chất lượng mực xăm:

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới vấn đề hồi phục của môi. Mực xăm chất lượng thẩm thấu nhanh, giúp môi mau hết sưng.

phun-moi-may-ngay-het-sung

Mực xăm ảnh hưởng tới vấn đề hồi phục của môi

Vì sao xăm môi bị sưng?

Xăm môi bị sưng thường thường do những nguyên nhân sau:

+ Mực phun xăm môi kém chất lượng:

Mực phun xăm kém chất lượng gây kích ứng vùng da môi nhạy cảm, gây ra hiện tượng đau rát, sưng tấy sau khi phun xăm môi.

+ Lây các bệnh truyền nhiễm do sử dụng chung dụng cụ phun xăm môi:

Nếu bạn sử dụng chung bộ dụng cụ phun xăm và người sử dụng trước mắc bệnh truyền nhiễm thì 90% bạn cũng sẽ mắc bệnh và gặp phải tình trạng môi bị sưng, nổi mụn nước do viêm nhiễm…

Ăn gì, kiêng gì để nhanh hết sưng?

Để sau khi xăm môi nhanh hết sưng, bạn nên ăn kiêng một số món ăn và tích cực bổ sung những món sau:

– Ăn kiêng thịt gà, rau muống, xôi nếp vì dễ làm môi bị sưng, nhức và để lại sẹo. Ngoài ra bạn cũng nên kiêng thịt bò để tránh làm màu môi bị thâm so với màu môi bạn lựa chọn.

– Sau khi xăm môi bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin A, C như một số loại cây: cam, quýt, bưởi… để môi mau lành và nhanh hết sưng.

Với những giải đáp xoay quanh vấn đề xăm môi bị sưng, xăm môi nên ăn gì mong rằng chị em đã yên tâm hơn khi thực hiện phương pháp phun xăm môi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook