Chia sẻ cách giảm béo hiệu quả và nhanh chóng với bưởi

01:59:50 - 30/09/2014 - admin

Tác dụng giảm béo hiệu quả nhất từ bưởi Theo Đông Y, bưởi có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu chất xơ, vừa giúp đảm bảo đường ruột thông thoáng, vừa có công hiệu tiêu thực và loại đi “ác khí” trong ruột. Vì thế giúp hoãn giải bất ổn đường ruột khi ăn […]

Tác dụng giảm béo hiệu quả nhất từ bưởi

Theo Đông Y, bưởi có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu chất xơ, vừa giúp đảm bảo đường ruột thông thoáng, vừa có công hiệu tiêu thực và loại đi “ác khí” trong ruột. Vì thế giúp hoãn giải bất ổn đường ruột khi ăn quá no, bên cạnh đó giúp phân giải chất béo dư thừa và chất bã, sau cùng bài ra ngoài cơ thể, theo đó giúp người dùng giảm mỡ. Hiện nay, bưởi đã được đưa vào các thực đơn giảm cân của người thừa cân, dư mỡ và luôn được đánh giá là thực phẩm giảm béo hiệu quả nhất.

Ăn bưởi trước bữa ăn 30 phút

Do hàm lượng chất xơ cao, ít calo, nhiều nước và vitamin nên loại quả này thường tạo cảm giác no, giúp bạn khống chế lượng thức ăn quá nhiều khi đưa vào cơ thể.

Chia sẻ cách giảm béo hiệu quả và nhanh chóng với bưởi

Và cách giảm béo hiệu quả nhất từ bưởi, bạn nên ăn nửa quả bưởi hoặc uống một ly nước ép bưởi trước bữa ăn 30 phút để tận dụng được hết công dụng của bưởi.

Dùng bưởi làm đồ uống thay thế

Sau khi đã biết được tác dụng vô cùng tốt của bưởi, không có lý do gì mà bạn không chế biến một loại thức uống từ loại “quả vàng” này với công thức trà bưởi mật ong sau:

Nguyên liệu:

1 trái bưởi + mật ong: 500g

Đường phèn: 100g + muối, nước.

Cách làm:

Gọt vỏ bưởi, lấy dao khứa thành 4 – 6 miếng, tách vỏ riêng ra.

Vỏ bưởi thái nhỏ với chiều dài khoảng 3cm, rộng 1mm, thái càng nhỏ càng tốt. Sau khi thái xong cho vào nước muối ngâm khoảng 1 tiếng. Tiếp đó cho vào nồi nước, đun sôi 10 phút cho đến khi vỏ bưởi mềm và có mùi thơm thì đổ ra một cái bát.

Tiếp theo, bạn hãy tách nhỏ múi bưởi ra và cho vỏ bưởi đã nấu sẵn đổ chung vào một cái nồi sạch không có dầu mỡ, cho thêm 100g đường phèn rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 1 tiếng. Đun đến khi hỗn hợp chuyển từ màu trắng sang màu vàng quánh, có độ dính nhất định là được.

Sau khi hỗn hợp được nấu chín bạn cho ra 1 cái bát và để đến khi hỗn hợp nguội. Sau đó cho một ít mật ong vào là đã có ly trà bưởi mật ong ngọt mát giúp giảm béo hiệu quả nhất mà không hề tốn kém.

Với nguyên liệu hoàn toàn dễ kiếm, bạn hãy tận dụng triệt để công dụng của bưởi để hỗ trợ cho việc giảm cân của mình.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook