Chế độ ăn kiêng hợp lý cho các bà mẹ sau sinh

10:24:34 - 10/09/2013 - admin

Bạn mong muốn được trở lại hình dạng như trước khi mang thai ? Để giúp bạn có thể thành công hãy tham khảo cách ăn kiêng giảm béo sau sinh dưới đây của chúng tôi.

Bạn không nên bắt đầu chế độ ăn kiêng quá sớm. Cơ thể của bạn cần thời gian để phục hồi. Hãy đợi sáu tuần sau khi sinh rồi hãy nghĩ tới việc giảm béo nhé. Và nếu bạn đang cho con bú, các chuyên gia khuyên bạn nên chờ đến khi bé được ít nhất là 2 tháng.
Bắt đầu một chế độ kiêng quá sớm sau khi sinh có thể trì hoãn sự phục hồi và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang cho con bú , chế độ ăn kiêng có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa của bạn.

Ăn kiêng giảm béo sau sinh 1

Ăn kiêng giảm béo sau sinh

Thực tế về giảm béo

Hãy nhớ rằng bạn có thể không có khả năng quay trở lại như trước khi mang thai. Đối với nhiều phụ nữ, có thể mang thai làm thay đổi hình dáng vĩnh viễn.
Không có viên thuốc giảm béo  kỳ diệu nào có thể giúp bạn gim béo: chỉ có cách duy nhất là chế độ ăn lành mạnh kết hợp với tập thể dục thường.

Gim béo t t

Giảm béo quá nhanh có thể giải phóng chất độc được lưu trữ trong chất béo cơ thể của bạn vào máu và vào nguồn sữa của bạn .
Mất trọng lượng khoảng 0,5 kg một tuần là an toàn và sẽ không ảnh hưởng đến nguồn sữa của bạn nếu bạn đang cho con bú .

Chế độ ăn kiêng: không bỏ bữa, và ăn thành nhiều bữa

Với việc mới sinh một em bé bạn khó có thể tìm ra thời gian để ăn. Nhưng bỏ qua các bữa ăn có thể làm cho mất năng lượng và bạn sẽ có nhiều khả năng ăn nhiều hơn vào bữa ăn khác – nó sẽ không giúp bạn gim béo. Nhiều bà mẹ thấy rằng ăn 5-6 bữa nhỏ một ngày (thay vì ba bữa ăn lớn hơn) giảm béo tốt hơn ( Một bữa ăn nhỏ có thể là một nửa bánh mì, một củ cà rốt, trái cây, và một ly sữa không đường). Hãy nhớ rằng ăn sáng có thể giúp bạn tránh cảm giác đói và mệt mỏi và cung cấp cho bạn năng lượng để chủ động hơn .

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy bỏ qua bữa ăn sáng có thể phá hoại những nỗ lực gim béo của bạn.

Kén chn thc phm và đ ung

Nghiên cứu cho thấy uống sữa ít chất béo và các sản phẩm sữa và sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp bạn gim béo nhanh. Sự lựa chọn tyệt vời khác bao gồm thực phẩm nhiều chất xơ như trái cây ( như táo, cam, và dâu ) và rau sống ( như cà rốt, và dải tiêu đỏ ) cho bữa ăn nhẹ lành mạnh. Cắt tỉa các chất béo dư thừa từ chế độ ăn uống của bạn có lẽ là cách dễ nhất để cắt giảm lượng calo. Tuy nhiên, chất béo là một chất dinh dưỡng quan trọng, vì vậy mục tiêu của bạn không phải là để loại bỏ nó từ chế độ ăn uống. Trong thực tế, có có một số chất béo trong mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no và tránh cho bạn ăn quá nhiều carbohydrate . (Quá nhiều calo từ bất cứ nguồn nào – chất béo, protein , tinh bột hoặc – đều có thể dẫn đến tăng cân. ). Bí quyết là để lựa chọn chất béo chứ không phải là loại bỏ chất béo.

 

Ăn kiêng giảm béo sau sinh 2

Ăn kiêng giảm béo sau sinh

Kế hoch nạp calo hàng ngày cho bạn sau sinh

Sau sinh bạn nên ăn 2.200 calo một ngày. Đối với các bà mẹ không cho con bú thì ăn 1.800 calo một ngày . Sử dụng như là một hướng dẫn sơ bạn sẽ thay đổi được thân hình của mình.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook