Cảnh báo khi dùng thực phẩm chức năng giảm béo

06:29:30 - 06/12/2013 - admin

Dùng thực phẩm chức năng giảm béo cũng giống như đem thân mình làm vật thí nghiệm. sử dụng sai khi giảm béo cũng có mức độ mạo hiểm không kém gì khi leo núi không có đồ bảo hộ…

Thực phẩm chức năng là sự thay thế tuyệt vời vừa để cũng cấp năng lượng cho cơ thể vừa có tác dụng chữa bệnh. Hơn thế, khoa học còn tìm thấy ở các sản phẩm này khả năng hỗ trợ giảm béo hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, lạm dụng chúng để mong giảm cân nhanh có thể biến bạn thành vật thí nghiệm rủi nhiều hơn may.

Tại sao thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm béo?

Khoa học đã chứng minh, dùng thực phẩm chức năng có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim, viêm khớp và bệnh ung thư,… Không những thế, có một điều đặc biệt là trong các thực phẩm chức nằng thường chứa ít calo. Dùng thực phẩm chức năng xen vào trong các bữa ăn để thay thế cho các thực phẩm nhiêu calo khác là cách tận dụng để giảm béo khá “ổn”. Đây được đánh giá là phương pháp giảm mỡ tự nhiên và khoa học,  giúp bạn giảm cân mà vẫn khỏe mạnh bình thường.

Cảnh báo khi dùng thực phẩm chức năng giảm béo 1

Dùng thực phẩm chức năng giảm béo từ các gốc lành mạnh.

Không chỉ chứa ít calo mà nguồn gốc các thực phẩm chức năng cũng thường là từ những loại thực phẩm có các đặc tính có thể bão hòa các axit béo, ngăn ngừa sự hình thành và tích mỡ trong cơ thể. Có cả những chất có thể đốt cháy được calo từ các thực phẩm khác để ngăn không cho chúng cơ hội “đóng đô” ở các khu vực trong cơ thể.

Ví dụ về những các gốc của thực phẩm chức năng giảm béo

Những thực phẩm được dùng để chế thành thực phẩm chức năng bao gồm thuộc các họ đậu, yến mạch, hạt lanh,… Và các loại quả như cà chua, bông cải xanh, các loại rau cải, họ cam quýt, chè,… Những thực phẩm này được đánh giá là vô cùng tốt đối mới sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, giảm cholesterol, lại cực ít calo gây béo.

Cảnh báo khi dùng thực phẩm chức năng giảm béo 4
Thực phẩm chức năng đều có gốc từ các thực phẩm tự nhiên tốt cho cơ thể.

Các sản phẩm từ sữa, cá thịt,… cũng có thể ngừa bênh loãng xương, ung thư, giảm cholesterol, chống tăng cân,…

Những gốc thực phẩm này được sử dụng để điều chế thành các dạng thực phẩm chức năng như chúng ta vẫn thấy. Sử dụng những thực phẩm chức năng này vào giảm cân theo nhiều hình thức khác nhau. Có thể dựa bào nguồn gốc thực phẩm chức năng, thời gian sử dụng, liều lượng và đối tượng sử dụng. Cơ chế giảm cân dựa trên việc dùng thực phẩm chức năng để làm giảm cảm giác thèm ăn, hoặc kích thích quá trình tiêu hoác và khả năng trao đổi chất đốt cháy calo tích sau mỗi bữa ăn và còn tồn đọng trong các bữa phụ hoặc ăn vặt.

Cảnh báo khi dùng thực phẩm chức năng giảm cân sai

Thực phẩm chức năng sẽ trở thành”con dao hai lưỡi” ngày tức thì nếu bạn sử dụng không khoa học. Có những lưu ý quan trọng gửi đến những người muốn dùng cách này để giảm chỉ số cân nặng:

Cảnh báo khi dùng thực phẩm chức năng giảm béo 3

Thực phẩm chức năng như con dao hai lưỡi, vừa ngừa bệnh, lại vừa có thể gây nguy hiểm nếu giảm béo sai cách.

– Nếu bạn nghĩ tất cả các loại thực phẩm chức năng giảm cân đều tốt và ai dùng cũng được thì hoàn toàn sai lầm nhé. Có những loại thực phẩm chức năng chỉ để chữa bệnh, hoặc chỉ có tác dụng thay thế thực phẩm hàng ngày. Ngoài ra, bạn nên nhớ, các loại thực phẩm chức năng khác nhau được chiết xuất từ những gốc thực phẩm khác nhau, nếu trường hợp bạn  bị kịch ứng bởi thành phần thực phẩm đó thì không thể dùng để giảm cân, trong khi người khác dùng lại rất hiệu quả. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là hãy xem kỹ thành phần bào chế để chắc chắn ràng mình hoàn toàn phù hợp với loại thực phẩm chức năng đó.

– Không lạm dụng thực phẩm chức năng để giảm béo bừa bãi. Đây là phương pháp phản khoa học. Dẫu thực phẩm lựa chọn đã phù hợp với bạn, nhưng nếu lạm dụng để giảm béo nhanh cũng không thể đạt được kết quả như mong muốn. Dùng không đúng liều lượng hoặc quá nhiều cũng có thể gây “nhờn” thuốc ở người dùng.

Cảnh báo khi dùng thực phẩm chức năng giảm béo 2
Xin tư vấn của bác sỹ trước khi dùng thực phẩm chức năng làm thuốc giảm cân nhé!

– Dùng sản phẩm chính hẵng là cách đảm bảo để bạn không phải một mình đối mặt với các hậu quả rất dễ gặp khi sử dụng các mặt hàng trôi nội, không rõ nguồn gốc.

– Nên xin tư vấn trước khi dùng thuốc. Hỏi ý kiến bác sỹ rướ khi dùng thực phẩm chức năng là điều được khuyến khích để việc giảm cân làm đẹp mang lại cho bạn niềm vui thực sự.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook