Cam và chế độ ăn uống lành mạnh để giảm béo hiệu quả

10:23:42 - 09/09/2013 - admin

Cam là một loại trái cây họ cam quýt phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe. Giống như hầu hết các loại trái cây, cam tương đối ít calo và giàu chất chất dinh dưỡng. Vì vậy cho cam vào chế độ ăn uống lành mạnh để giảm béo hiệu quả. Nó có một hàm lượng chất xơ cao, có thể làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn,ăn ít hơn. Dưới đây là cách giảm béo với quả cam hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bạn có thể ăn một quả cam cho bữa ăn nhẹ mà không cần lo lắng rằng hàm lượng calo cao. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, một quả cam trung bình chỉ chứa 65 calo. Nó cũng không có chất béo. Cam có chứa nhiều nước và chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no và giảm béo hiệu quả . Đặc biệt cam có chứa loại chất xơ hòa tan, có thể giúp cải thiện cholesterol và lượng đường trong máu .

Giảm béo với quả cam 1

Giảm béo với quả cam

Trái cây có múi như cam là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời nhất có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh một quả  cam có chứa 140 phần trăm vitamin C.
Vitamin C có trong cam cũng rất tốt cho làn da của bạn. Mỗi ngày ít nhất một trái cam bạn sẽ thấy làn da được cải thiện hơn rất nhiều. Cam cũng chứa canxi , thiamin, niacin, kali và magiê.

Làm thế nào để bạn có thể chọn cho mình những trái cam thật sự hiệu quả?

Khi chọn một trái cam , đừng nặng nề về kích thước của nó mà hãy dựa trên màu sắc và chất lượng của chúng. Một trái cam tốt là trái có màu cam óng vỏ mỏng và mọng nước . Bạn có thể lưu trữ cam ở nhiệt trong tủ lạnh cho đến hai tuần.

Giảm béo với quả cam 2

Giảm béo với quả cam

Chế độ ăn uống với cam

Để giảm mỡ bụng hiệu quả bạn không nên chỉ ăn cam mà hãy kết hợp nó với các thực phẩm lành mạnh khác. Theo Văn phòng bổ sung chế độ ăn uống , điều quan trọng là phải có một chế độ ăn uống đa dạng kết hợp cam với thịt nạc, cá , đậu, trứng , các loại hạt, trái cây, rau , ngũ cốc và sữa ít chất béo . Nó cũng quan trọng để giữ cho chế độ ăn uống của bạn ít chất béo bão hòa , transfat , cholesterol và muối. Hãy dành ít nhất một trái cam mỗi ngày cho bữa ăn nhẹ  để có được hiệu quả giảm béo tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook