Cách lập mục tiêu giảm béo và ghi nhật ký ăn uống để giảm béo hiệu quả

03:54:56 - 19/05/2014 - admin

Để giảm béo, việc lập mục tiêu và ghi nhật ký ăn uống được xem là bắt buộc. Nhờ có 2 công cụ này bạn luôn kiểm soát được ý chí cũng như kiểm soát tốt lượng thức ăn nạp vào cơ thể từ đó mới có thể giảm cân hiệu quả. 1. Thiết lập […]

Để giảm béo, việc lập mục tiêu và ghi nhật ký ăn uống được xem là bắt buộc. Nhờ có 2 công cụ này bạn luôn kiểm soát được ý chí cũng như kiểm soát tốt lượng thức ăn nạp vào cơ thể từ đó mới có thể giảm cân hiệu quả.

1. Thiết lập mục tiêu giam beo

Bạn nên thiết lập một mục tiêu phù hợp với bạn, trong phạm vi phù hợp với sức khỏe. Chẳng hạn như nếu bạn đang nặng 100kg và muốn giảm xuống 50 kg trong 1 tháng thì đó là một mục tiêu không phù hợp. Giảm cân với mức độ nhanh chóng mặt như vậy sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của bạn. Nhưng nếu bạn nặng 55 kg thì trong 1 tháng giảm xuống còn 50 kg là điều hoàn toàn có thể thực hiện được trong tầm tay.

giam-beo-hieu-qua

Một khi bạn đã thiết lập mục tiêu bạn có thể theo dõi xem việc giảm béo của bạn có diễn ra hiệu quả hay không. Đồng thời tránh được việc giảm được 1 vài kg mà quên mất rằng con số đó còn rất nhỏ so với mong muốn ban đầu và lại trở lại sinh hoạt cũ thì cân nặng cũng sẽ lại về như trước đây.

Khi thiết lập mục tiêu giảm béo nên chú ý những vấn đề sau:

Đặt mục tiêu giảm cân phù hợp với bạn.

Chọn một mức giảm mà bạn thấy thoải mái. (không quá 2 kg/1kg mỗi tuần).

Xem những gì trong ngày bạn có thể làm để đạt được mục tiêu.

Xem bạn có thể ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để đảm bảo đạt được mục tiêu

Cập nhật kết quả thường xuyên để theo dõi cách bạn đang làm có phù hợp không

2. Nhật ký ăn uống

Nhật ký ăn uống sẽ là công cụ để bạn ghi lại những thứ bạn đã ăn uống trong 1 ngày để tính xem bạn đã tiêu thụ có bao nhiêu calo để kiểm soát quá trình giảm béo.

nhat-ky-an-uong

Bạn cũng có thể lên thực đơn cho ngày hôm sau hoặc chú thích những thức ăn bạn được phép dùng.

Một số chú ý khi lập nhật ký ăn uống

Bạn phải xác định trước được thực đơn ăn uống giảm cân và có kế hoạch tính lượng calo bao nhiêu tương ứng với những thứ gì cho ngày hôm sau

Ghi nhật ký ăn uống cần phải thường xuyên, không nên để cuối ngày mới ghi.

Ghi nhật ký ăn uống cần đầy đủ. Không nghĩ rằng 1 cái kẹo sẽ chẳng ảnh hưởng gì mà loại bỏ nó ngoài nhật ký.

Nếu bạn thống kê và thấy lượng thức ăn nạp vào đã vượt quá lượng calo cho phép mà vẫn muốn ăn tiếp thì nên có những thực phẩm chứa thật ít calo cứu cánh trong những trường hợp như vậy. Đồng thời bạn có thể ghi lại sai lầm ăn uống của ngày hôm đó ở chỗ nào để rút kinh nghiệm cho những ngày sau.

Nếu bạn muốn giảm béo mà trong tay chưa có mục tiêu giảm béo và nhật ký ăn uống thì ngay lập tức hãy bổ sung trong hôm nay. Nó sẽ là công cụ không thể thiếu trong quá trình giảm cân của bạn.

>> Phuong phap giam beo

>> Giảm béo hiệu quả

>> Giam beo nhanh

>> Giam beo cap toc

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook