Cách giảm cân hiệu quả cho phụ nữ

08:12:21 - 16/05/2014 - admin

 Một phuong phap giam beo bung an toàn không nhưng giúp bạn giảm cân mà nó còn giúp bạn có sức khoẻ tốt để thực hiện những công việc hàng ngày của bạn.   Theo các nhà khoa học thì một thực đơn giảm cân an toàn là thực hiện ăn nhiều trái cây và rau […]

 Một phuong phap giam beo bung an toàn không nhưng giúp bạn giảm cân mà nó còn giúp bạn có sức khoẻ tốt để thực hiện những công việc hàng ngày của bạn.

 

Theo các nhà khoa học thì một thực đơn giảm cân an toàn là thực hiện ăn nhiều trái cây và rau quả nhưng cũng không được bỏ qua các loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng khác.

Một thực đơn giảm cân an toàn cần phải đảm bảo những yếu tố sau.

Những chất béo chưa hoà tan: Trong khi những chất béo bão hoà – phần lớn có trong sản phẩm từ động vật (thịt, bơ, kem, phô mai,…) – có chiều hướng làm tắc nghẽn động mạch và làm gia tăng lượng cholesterol, thì những axit béo chưa hoà tan lại có thể làm giảm mức cholesterol có trong máu.

Những chất chống oxy hoá:  Những chất này bảo vệ chất béo, vitamin C và E, Chúng cũng giới hạn lại những sự thiếu cân bằng  và là những nguyên nhân gây ra những thói quen ăn uống không tốt như ăn vặt và ăn không đúng bữa.

Protein rau quả: Được tìm thấy trong các loại quả và hạt, ngũ cốc nguyên hạt, đậu tương và chất chiết xuất, và thực phẩm có chứa Magiê, chất sắt và chất xơ. Nếu kết hợp đúng các loại thực thẩm (thì bạn có thể có được lợi ích từ những amino axit cần thiết), nó là thứ thay thế cho protein nhiều chất béo hơn  có ở động vật (thịt, trứng, sản phẩm bơ sữa,…)

thuc-don-giam-can-cho-phu-nu

Thực đơn giảm cân cho phụ nữ

Lựa chọn nhưng thực phẩm có nhiều chất xơ

Chất xơ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc giảm cân vì nó không những giúp bạn có cảm giác no lâu hơn mà nó còn giúp bạn ngăn chăn việc tăng cân. Theo như các nhà khoa học thì chúng ta cần ăn 30g chất xơ trong một ngày để đẩy nhanh quá trình giảm cân của mình.

Những điều cần lưu ý trong thực đơn giảm câ an toàn

Giới hạn lượng đường hấp thụ: Đường tinh chế thực phẩm có chứa nó gây rối loạn mức đường trong máu và khuyến khích cơ thể tích trữ đường ở dạng mỡ. Bạn cần phải từ bỏ thói quen ăn các loại thức ăn có đường dần dần, bằng cách ăn những thực phẩm tự nhiên thay vì những sản phẩm có chứa đường đã được tinh chế (ví dụ như những thức uống tự nhiên đơn giản và sản phẩm bơ sữa). Đổi đường tinh chế để lấy nhiều đường tự nhiên hơn, như mật ong, nước ngọt cây thích hoặc trái cây. Và nên áp dụng thường xuyên nguyên tắc này để có những thực đơn giảm cân an toàn.

Có được sự cân bằng hằng tuần: Để loại bỏ được trọng lượng dư thừa và có được cơ thể gọn gàng, bạn không nên kiêng ăn mà thay vào đó phải tiếp thu một cách toàn diện một chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Ví dụ như, ăn thịt là rất tốt (tốt nhất là thịt trắng) miễn sao bạn đừng ăn nó 3 lần trong 1 tuần . Để hiệu quả hơn, hãy thêm vào thực đơn giảm cân an toàn mỗi ngày của bạn nhiều trái cây hơn, rau, cá và protein thực vật (đậu nành, rau đậu và ngũ cốc).

Di chuyển và vận động: Mỗi ngày hãy đi bộ khoảng tối thiểu 30 phút. Cố gắng và tập luyện đến mức một tiếng mỗi buổi tập (hoặc hơn thế nữa) trong vòng vài tuần lễ.

thuc-don-giam-can-cho-phu-nu

Thực đơn giảm cân cho phụ nữ

>> lam the nao de giam beo bung

>> Giam beo sau sinh

>> Cách giảm mỡ bụng

>> Các cách giảm mỡ bụng

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook