Cách giảm béo nhờ uống đủ nước

14:10:57 - 25/06/2013 - admin

Nhiều người cho rằng uống đủ nước sẽ là cách giảm béo hiệu quả. Nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang uống đủ nước? Bạn nên uống khi nào khát hay theo quy định 2 lít 1 ngày. Thực ra cả hai cách này đều tốt. Lượng nước bạn uống […]

Nhiều người cho rằng uống đủ nước sẽ là cách giảm béo hiệu quả. Nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang uống đủ nước? Bạn nên uống khi nào khát hay theo quy định 2 lít 1 ngày.

Thực ra cả hai cách này đều tốt. Lượng nước bạn uống tùy thuộc vào mức độ hoạt động thời tiết, điều kiện môi trường, và thậm chí cả các loại thuốc mà bạn đang uống.

uong-nuoc-giam-beo

Uống đủ nước có thể giảm béo?

Uống nhiều nước là tốt nhưng quá thì cũng không có lợi cho sức khỏe. Ít nhất là nếu như cứ 10 phút bạn lại phải đi vệ sinh 1 lần thì cũng thật phiền. Trường hợp xấu hơn bạn sẽ có thể gặp phải những nguy hiểm đến tính mạng nếu lượng muối trong máu bị hạ hoặc nhiễm độc nước chứ đừng nói đến sẽ có hiệu quả giảm béo.

Trong trường hợp bị hạ lượng muối trong máu thì bạn nên uống bù điện giải. Những nhóm người sau không nên uống quá nhiều nước dễ gây mấty muối.

– Vận động viên phải hoạt động nhiều.

– Người có vấn đề về thận

– Người trên 65 tuổi.

Ngược lại nếu uống ít nước quá thì cũng gây mất nước nhẹ, tăng nguy cơ bị các vấn đề sức khỏe như chứng ợ nóng, táo bón, sỏi thận, và thậm chí suy thận. Mất nước nghiêm trọng có thể làm cơ thể bạn bị sốc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn biết những dấu hiệu cảnh báo sớm về tình trạng mất nước để kịp thời bảo vệ sức khỏe của bạn.

Thế nào là mất nước nhẹ? Mất nước nhẹ xảy ra khi bạn bị mất 3% đến 5% trọng lượng cơ thể của bạn thông qua sự mất mát chất lỏng (thường là mồ hôi, nôn mửa hoặc tiêu chảy).

Các biểu hiện của mất nước:

Nóng và chảy mồ hôi: Nếu bạn làm việc nặng nhọc hoặc trong thời tiết nóng bức thì có thể bạn sẽ có cảm giác nóng và chảy mồ hôi nhiều. Khi ấy cơ thể bị mất đi lượng nước đáng kể.

Khát: May mắn thay, mất nước không phải là hoàn toàn không có biểu hiện, vì vậy nếu bạn cảm thấy khát, lắng nghe cơ thể của bạn và uống nước bổ sung ngay.

Ngoài ra còn 1 số dấu hiệu khác như: Khô miệng và môi, miệng cũng có thể cảm thấy như có một chút keo hoặc dính, khó tập trung, mệt mỏi, nhịp tim cao, đau đầu, chóng mặt

Vậy uống bao nhiêu nước là đủ?

Sẽ không thể đong đếm như thế nào là lượng nước vừa đủ cho cơ thể của bạn. Bạn cần căn cứ trên nhu cầu cá nhân. Thời tiết mát có thể giảm bớt còn nóng hơn thì tăng lên. Nhưng thường thì người trưởng thành nên uống mức nước trong giới hạn từ 1.5 lít đến 2 lít 1 ngày.

au-hoa-qua-nhieu-nuoc-de-giam-beo

ăn hoa quả nhiều nước để giảm béo

Uống đủ nước có hỗ trợ giảm cân?

Câu trả lời là còn tùy vào chính bạn. Nếu như bạn uống nước trước hoặc trong bữa ăn, bạn cảm thấy no nhanh hơn và vì vậy ăn ít đi. Và nếu bạn đang thay thế nước ngọt có đường của bạn với một ly nước không nhiều calo thì bạn có thể giảm cân nhanh hơn. Nhưng chỉ đơn giản là nâng tỉ lượng nước uống của bạn – mà không cần cắt giảm calo – thì không những không ải là cách giảm béo mà bạn có thể còn tăng cân.

Nếu bạn thèm ăn vặt và muốn hạn chế ăn vặt thì có thể ăn những loại hoa quả chứa nhiều nước như: dưa hấu, dâu tây, cà rốt, cam, táo, nho. Đồng thời bổ sung thực phẩm nhiều nước vào bữa ăn để giảm lượng calo nạp vào cơ thể như: cà chua, cần tây, rau bina, dưa chuột, bông cải xanh, khoai tây.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook