Cách giảm béo nhanh nhất và hiệu quả nhất

14:08:28 - 31/07/2013 - admin

Cách giảm béo nhanh nhất và hiệu quả nhất luôn là sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập thể dục. Nhưng bạn vẫn có thể giảm béo mà không tập thể dục.   1. Tắt đèn và giảm tiếng ồn Trong một nghiên của tiến sĩ Cornell Wansink: ông đã đi đến […]

Cách giảm béo nhanh nhất và hiệu quả nhất luôn là sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập thể dục. Nhưng bạn vẫn có thể giảm béo mà không tập thể dục.

 

1. Tắt đèn và giảm tiếng ồn

Trong một nghiên của tiến sĩ Cornell Wansink: ông đã đi đến một nhà hàng thức ăn nhanh, nơi ánh sáng và âm nhạc nhẹ nhàng hơn là ăn, ông đã tiêu thụ trung bình 175 calo ít hơn những người ăn trong cùng một vị trí với đèn sáng và âm nhạc ầm ĩ.
Khi bạn tắt đèn: bạn có xu hướng ăn chậm hơn và thức ăn nguội đi bạn không còn muốn ăn. Đó là một cách giảm cân hiệu quả bởi vì khi bạn ăn ở nơi bạn thấy hứng thú, bạn thường tiêu tốn nhiều calo hơn. Và thức ăn nóng là hấp dẫn hơn so với thức ăn lạnh.

 

Cách giảm béo nhanh nhất và hiệu quả nhất 1

Cách giảm béo nhanh nhất và hiệu quả nhất

 

 

2. Giảm kích thước đĩa ăn hoặc bát ăn

Nếu bạn chọn một cái đĩa nhỏ hơn 1 cm bạn có thể cắt giảm khoảng 23 phần trăm lượng thức ăn. Đó là một cách dễ dàng để cắt lượng thức ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả


3. Cân đo trọng lượng

Cân đo trọng lượng có thể không giúp bạn giảm béo, nhưng có thể ngăn chặn bạn tăng cân,

Để cân nhắc bản thân về việc giảm cân bạn nên tiến hành cân đo trọng lượng vào buổi sáng. Làm điều đó một cách chính xác trong bảy ngày, ghi trọng lượng mỗi ngày. Sau đó, tổng hợp và chia bảy. Đó sẽ là cân nặng trung bình của bạn (đúng nhất). Dựa trên trọng lượng đó, bạn có thể bắt đầu một kế hoạch giảm béo hoặc quyết định giữ mức cân nặng đó.

 

4. Ghi chép những thực phẩm bạn đã ăn

Viết ra những gì bạn ăn mỗi ngày giúp bạn biết bạn đã đưa vào cơ thể bao nhiêu calo và chất béo. Đó là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm. Tuy nhiên, nó  lại là một trong những điều mà mọi người không thực sự chú ý. Họ nghĩ rằng điều đó là không cần thiết và rất mất thời gian, nhưng nó thực sự rất cần thiết để giảm béo và chỉ mất một vài phút của bạn mà thôi.

 

Cách giảm béo nhanh nhất và hiệu quả nhất 2

Cách giảm béo nhanh nhất và hiệu quả nhất

 

 

5. Ngủ đủ giấc
Bạn có biết rằng khi bạn đang buồn ngủ, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn? Nghiên cứu cho thấy những người mệt mỏi thường đưa thêm thức ăn vào miệng với suy nghĩ phải ăn để lấy lại sức khỏe. Có một số tranh luận về lý do tại sao.
Trung tâm nghiên cứu béo phì ở New York, nói rằng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người không ngủ đủ thường sản xuất ra nhiều ghrelin, một hormone kích thích cảm giác ngon miệng . Nhưng vấn đề không chỉ là sinh lý mà đó là tâm lý. Trong một phần não của những người mất ngủ, họ thường cảm thấy vui khi ăn – nhiều hơn so với những người nghỉ ngơi đầy đủ.Một khi đã ăn thì bạn lại càng ăn nhiều hơn khi cảm thấy ngon miệng nhưng điều này không tốt chút nào với những người muốn giảm béo.

6. Ăn sáng

Điều đó không có nghĩa là bạn ăn nhiều các món như: thịt xông khói, khoai, và bánh mì vào bữa ăn sáng. Ăn bữa sáng bạn sẽ kiểm soát cơn đói của vào các thời điểm tiếp theo trong ngày. Bạn nên cân nhắc cho bữa ăn sáng của mình bằng các món như: trứng, sữa chua, hoặc bơ đậu phộng. Bạn cũng nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ để ăn giữa các bữa ăn để đạt được hiệu quả giảm béo.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook