Cách giảm béo nhanh low carb có hại không?

14:38:44 - 01/07/2013 - admin

Câu hỏi: Em mới được nghe tuvangiambeo.net nói về 1 cách giảm béo nhanh có tên Low carb. Em muốn hỏi rõ hơn là phương pháp này ai cũng có thể áp dụng hay có giới hạn, chú ý nào không? Em năm nay 18 tuổi. Chế độ ăn này phải duy trì mãi mãi […]

giam-beo-hieu-quaCâu hỏi: Em mới được nghe tuvangiambeo.net nói về 1 cách giảm béo nhanh có tên Low carb. Em muốn hỏi rõ hơn là phương pháp này ai cũng có thể áp dụng hay có giới hạn, chú ý nào không? Em năm nay 18 tuổi. Chế độ ăn này phải duy trì mãi mãi hay trong bao lâu? (Ngọc Tiên)

Trả lời: Chào bạn,

Chế độ ăn Low carb đúng là cho hiệu quả giảm béo nhanh. Nó đặc biệt rất thích hợp cho người béo phì muốn giảm cân. Hiện tại chưa có tài liệu nào nói biện pháp Low carb có quy định lứa tuổi được thực hiện. Nhưng theo tuvangiambeo.net, nếu bạn không quá béo thì ở lứa tuổi của bạn chưa cần thiết thực hiện chế độ ăn Low carb. Bởi ngoài những hiệu quả giảm béo nói trên, bất kỳ một chế độ ăn kiêng nào có cũng những tác hại nhất định.

Với Low carb cũng vậy, áp dụng chế độ ăn này cũng sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc phải một số bệnh như:

–          Hơi thở hôi, bệnh sỏi thận, bệnh gút, do ăn uống chế độ này sẽ khiến nồng độ xeton trong máu tăng cao.

–          Người ăn chế độ ăn này cũng dễ bị thiếu canxi và mất nước do đi tiểu nhiều lần và nồng độ canxi trong nước tiểu cao hơn bình thường.

–          Suy thận do ăn nhiều thịt, trứng, cá… sẽ bắt thận làm việc mệt hơn.

–          Giảm chức năng não bộ do não muốn hoạt động tốt cần nạp 130gram carbohydrate mỗi ngày nhưng với chế độ ăn này bạn phải cắt giảm hoàn toàn carbohydrate.

–          Hại da, tóc… có nguy cơ táo bón do ăn ít hoa quả nên thiếu hụt chất xơ và vitamin.

Rõ ràng ở lứa tuổi 18 thì nếu không ở tình trạng béo phì bạn không nên giảm béo theo phương pháp này. Nếu bạn vẫn lựa chọn Low carb thì đừng áp dụng quá lâu nhé. Hãy duy trì nó trong tối đa là 3 tháng thôi, áp dụng quá lâu sẽ hại cho cơ thể bạn. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi chế độ ăn gần giống Low carb là được. Theo đó hãy ăn ít tinh bột đi và ăn nhiều thịt, trứng, cá… trong bữa ăn thay vì loại bỏ chúng hoàn toàn.

Chúc bạn giảm cân thành công và an toàn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook