Cách giảm béo mặt hiệu quả

12:23:58 - 24/06/2014 - admin

Rất nhiều chị em phụ nữ than phiền rằng có vóc dáng thon gọn nhưng bị tích mỡ nhiều ở mặt khiến khuôn mặt mất đi vẻ thanh thoát và đáng yêu.

 Massage mặt
cach-giam-beo-mat

Cách giảm béo mặt

 
Massage mặt thường xuyên theo hướng từ cằm lên sẽ giúp mặt bạn thon gọn hơn. Hãy dùng các ngón tay vuốt mạnh từ cằm lên thái dương bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi, nếu không bạn có thể mua dụng cụ massage mặt tại các tiệm bán mỹ phẩm.
 Uống nhiều nước
cach-giam-beo-mat

Cách giảm béo mặt

Nếu bạn không chịu uống nhiều nước đều đặn, cơ thể sẽ tự chuyển sang chế độ “tích trữ độ ẩm”. Hậu quả là bạn sờ thấy rõ những chỗ mọng trên mặt, tay và chân như thể bị phù.
Uống 2 lít nước một ngày, thậm chí nhiều hơn là cách khoa học nhất để bạn kiểm soát cơ thể, nếu uống nhiều nước bạn sẽ giảm bớt được khẩu phần ăn, từ đó giúp giảm béo đặc biệt là giảm béo mặt hiệu quả.

Tránh xa đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn như rượu, bia đều làm cơ thể mất nước, khiến khuôn mặt bạn “bì” hơn, mất hết cả thanh thoát. Đấy là chưa kể các loại đồ uống này còn tăng lượng calorie nạp vào cơ thể nữa.

Tăng cường canxi

Nghiên cứu cho thấy nạp tối thiểu 1.200mgr canxi (từ thức ăn, sữa) có thể giúp tiêu hao một lượng lớn chất béo, tăng khả năng giữ nước.

Bởi vậy lần tới, nếu bạn định ăn bánh snack, hãy nghĩ đến sữa chua thì hơn. Cũng không nhất thiết phải kiêng hoàn toàn đồ béo, ăn một ít sẽ cho cảm giác đầy bụng.

 Khéo léo trang điểm để giảm béo mặt
 
Bạn có thể cắt một kiểu tóc che bớt phần má hai bên để mặt thon gọn hơn. Cũng có thể trang điểm tạo khối cho gương mặt mình, dùng màu tối ở những phần má bị phị, sử dụng thêm phấn sáng ở phần cằm và nhân trung giúp gương mặt dài hơn.
Tập thể dục
Khi chúng ta tập thể dục, sẽ tiêu hao nhiều mỡ và chắc chắn cũng sẽ làm tiêu hao mỡ trên gương mặt bạn. Tuy nhiên phương pháp này hiệu quả không đến ngay lập tức. Nếu bạn tập luyện kiên trì cộng với một chế độ ăn hợp lý bạn sẽ có kết quả giảm béo hiệu quả nhé.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook