Cách giảm béo hiệu quả từ cháo lá sen đậu xanh

07:29:55 - 09/10/2013 - admin

Bên cạnh những món ăn giảm cân quen thuộc từ các loại rau quả, bạn cũng nên thay đổi khẩu vị một chút với phương pháp giảm béo từ dân gian như cháo lá sen đậu xanh…Hương lá sen thanh mát không chỉ giúp trị nám tuyệt vời cùng với lá mướp đắng và mướp hương mà còn là nguyên liệu đơn giản cho cách giảm béo hiệu quả ngay sau đây.

Cách giảm béo hiệu quả từ cháo lá sen đậu xanh 1

Cách giảm béo hiệu quả và đơn giản từ cháo lá sen đậu xanh 

Tác dụng giảm béo từ lá sen

Sen là loài cây đã in sâu vào tâm hồn của người dân Việt Nam. Tất cả các bộ phận trên cây sen đều được sử dụng hiệu quả cho các vị thuốc hay các món ăn khác nhau. Nhiều người sử dụng lá sen để an thần mà chưa biết được lá sen cũng là cách giảm béo hiệu quả cho người thừa cân. Sở dĩ lá sen thần kì như vậy là do thành phần chính bao gồm chất kiềm và gluxit giúp giảm lượng mỡ trong máu và loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Lá sen cũng là vị thuốc Đông y thường xuyên được sử dụng bởi tính thanh mát có khả năng giải độc. Khi lá sen được phối hợp cùng với hà thủ ô, hạt muồng…tạo nên thức uống mới có tác dụng giảm lượng cholesteron trong máu để giảm béo nhanh và hiệu quả hơn.

Cách giảm béo hiệu quả từ cháo lá sen đậu xanh 2

Lá sen là nguyên liệu cần có trong cách giảm béo hiệu quả

Đậu xanh cũng nên được sử dụng thường xuyên trong thực đơn giảm béo hằng ngày của bạn. Thành phần dinh dưỡng chính của đậu xanh là chất đạm nên bạn không cần quá lo lắng cho vấn đề tăng cân. Hơn nữa, tính hàn mát của đậu xanh còn giúp loại bỏ lượng mỡ thừa cũng như độc tố ra bên ngoài, hạn chế lượng cholesteron trong máu quá cao.

Cách giảm béo hiệu quả từ cháo lá sen đậu xanh 3

Đậu xanh là thực phẩm giảm béo hiệu quả cho bạn

Chế biến cháo lá sen đậu xanh cho cách giảm béo hiệu quả

Giảm mỡ bụng hiệu quả từ cháo lá sen đậu xanh với cách làm vô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị: 1 lá sen tươi,  100gr gạo tẻ, 100gr đỗ xanh và đường trắng. Với lá sen tươi, bạn rửa sạch, thái nhỏ, đun lấy nước. (Nếu không có lá sen tươi dùng lá sen khô với cách làm tương tự). Sau đó, bạn cho gạo vào nấu nhừ, đến khi gần chín cho thêm đậu xanh và đường vừa ăn.

Cách giảm béo hiệu quả từ cháo lá sen đậu xanh 4

Cháo lá sen đậu xanh thơm mát là phương pháp giảm béo nhanh cho bạn

Những món ăn thanh đạm như cháo lá sen đậu xanh có tác dụng rất tốt để giải độc cơ thể cũng như là cách giảm béo nhanh an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu các món ăn giảm cân khác từ lá sen kết hợp trong bữa cơm để sớm có được vóc dáng thon gọn như ý muốn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook