Cách giảm béo hiệu quả nhất với hoa quả và rau xanh

10:00:00 - 08/09/2013 - admin

Như bạn đã biết trái cây và rau quả là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh và có thể giúp bạn giảm béo. Tuy nhiên, việc lựa chọn trái cây và rau vẫn còn khiến bạn cảm thấy bối rối .

Ví dụ , nhiều người trong chúng ta chọn để tránh chuối, bơ, ngô ngọt, cà rốt và đậu Hà Lan bởi vì bạn nghĩ rằng chúng dễ khiến bạn tăng cân. Ngược lại, bạn nghĩ rằng ăn cần tây hoặc bưởi thực sự sẽ giúp giảm béo. Vậy lựa chọn như thế nào mới là tốt nhất đây? Dưới đây là cách giảm béo hiệu quả nhất với hoa quả và rau xanh

Ăn nhiều trái cây và rau là điều cần thiết cho sức khỏe tốt và giúp bạn giảm béo. Hầu hết các loại trái cây và rau quả đều ít calo, chất béo, và chất xơ – ba thành phần thiết yếu để giảm béo thành công. Nó cũng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, tất cả đều rất quan trọng để giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tật.

Cách giảm béo hiệu quả nhất với hoa quả và rau xanh 1

Cách giảm béo hiệu quả nhất với hoa quả và rau xanh

Nghiên cứu cho thấy bạn thường có xu hướng ăn thực phẩm mỗi ngày bất kể hàm lượng calo của chúng. Vì vậy, nếu chúng ta muốn giảm béo, điều quan trọng là chọn những thực phẩm thấp calo hơn. Và trái cây, rau một lựa chọn tuyệt vời nhất.

Nhưng khi sử dụng chúng bạn cũng cần lưu ý là có những loại rau quả chứa nhiều calo hơn như chuối, bơ, ngô ngọt, cà rốt và đậu Hà Lan thì nên sử dụng ít đi so với các loại rau quả khác. Ví dụ, bạn có thể ăn hai quả táo nhỏ nhưng chỉ nên ăn một quả chuối bởi hàm lượng calo trong chuối cao hơn. Tương tự như vậy, bạn có thể nhiều rau bina hơn  một bắp ngô.

Có thể có một số loại trái cây và rau có chứa nhiều calo, nhưng bạn không cần phải tránh chúng. Nó vẫn là một nguồn quan trọng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và chúng có chứa chất xơ sẽ giúp giảm béo bụng.

Thưởng thức nhiều loại trái cây và rau các loại mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Tất cả trái cây và rau quả tươi, đông lạnh, nước trái cây đóng hộp, khô và tinh khiết  đều rất tốt cho bạn .
Nhưng nhớ rằng trái cây sấy khô sẽ không làm tốt bằng trái cây tươi.

Bạn nên lập ra kế hoạch xem một ngày mình nên ăn bao nhiêu rau quả là phù hợp. Bạn có thể tham khảo các khẩu phần rau quả nên ăn trong một ngày dưới đây:

Cách giảm béo hiệu quả nhất với hoa quả và rau xanh 2

Cách giảm béo hiệu quả nhất với hoa quả và rau xanh

Ngày 1
Sáng:  1 quả táo, chuối, lê, cam hoặc trái cây có kích thước tương tự khác
Trưa:  2 quả mận, quất, quả kiwi, hoặc một đĩa vứa salad rau
Tối:  1/2 quả bưởi hoặc bơ

Ngày 2
Sáng: 1 lát lớn của dưa hoặc dứa tươi
Trưa:  3 muỗng canh rau, đậu
Tối:  3 muỗng canh salad rau hoặc canh hầm

Ngày 3
Sáng: 1 muỗng canh nho khô hay nho, anh đào hoặc dâu
Trưa:  1 món tráng miệng bát salad
Tối:  1 ly nhỏ ( 150ml ) nước ép trái cây nguyên chất

Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự các món rau quả trong ngày đồng thời kết hợp với những món ăn khác để đạt hiệu quả giảm béo tốt nhất

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook