Cách giảm béo hiệu quả cho teen

12:50:25 - 26/07/2013 - admin

Bạn tìm kiếm cách giảm béo hiệu quả? Bạn bè suốt ngày che bai khuôn mặt tròn trịa vì tăng cân của bạn? Bạn hãy đọc bài viết này và xem xét những lời khuyên của chúng tôi.   Nó có thể sẽ rất khó có thể thực hiện khi mà bạn nhìn thấy đồ […]

Bạn tìm kiếm cách giảm béo hiệu quả? Bạn bè suốt ngày che bai khuôn mặt tròn trịa vì tăng cân của bạn? Bạn hãy đọc bài viết này và xem xét những lời khuyên của chúng tôi.

 

Nó có thể sẽ rất khó có thể thực hiện khi mà bạn nhìn thấy đồ ăn trong phòng ăn trưa, hoặc khi  nhìn thấy bạn bè ăn bánh pizza. Đó là điều chắc chắn, nhưng nếu bạn thực sự quyết tâm thì bạn có thể làm điều đó.

 

che-do-giam-beo

Cách giảm béo hiệu quả cho teen

 

Chúng tôi sẽ đưa cho bạn những lời khuyên. Nhưng hãy nhớ, bạn phải mạnh mẽ, không yếu đuối và không bỏ cuộc!

 

Lời khuyên trước khi giảm cân

 

Lời khuyên 1: Lập ra một mục tiêu giảm béo

 

Bắt đầu từ mục tiêu đơn giản, không bắt đầu với một mục tiêu vô lý mà bạn sẽ không bao giờ đạt được, bạn sẽ chỉ cảm thấy tồi tệ đi khi bạn không đạt được điều đó.

 

Lời khuyên 2: Lập kế hoạch giảm béo

 

Hãy xem lại khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn, sau giờ học hay sáng sớm ngủ dậy đẻ chen việc tập thể dục vào đó.

 

Lời khuyên về ăn uống lành mạnh

Lời khuyên 1: Ăn thực phẩm lành mạnh và không bỏ bữa. Ăn năm bữa ăn nhỏ mỗi ngày, mỗi  bữa cách 3-4 giờ. Lượng đường trong máu của bạn sẽ được ổn định, và bạn sẽ không cảm thấy đói nên giảm béo cũng hiệu quả hơn.

 

Lời khuyên 2: Ăn trên bàn, không ăn đứng. Nên có một nơi cụ thể mà bạn sẽ ăn tất cả các bữa ăn của bạn (trừ khi bạn ra ngoài với bạn bè). Điều này sẽ nhắc nhở về việc giảm béo của bạn. Hãy dành  nhiều thời gian để nhai, đếm đến 30 cho miếng ăn. Nhai kỹ hơn có thể giúp bạn giảm cân. Bạn sẽ cảm nhanh lo mà không phải ăn nhiều. Hãy nhớ rằng phải mất ít nhất 20 phút để cảm thấy no và không đói nữa. Cố gắng không ăn quá nhiều, khi bạn cảm thấy no nên dừng lại và không để cho mình ăn nữa.
Lời khuyên 3: Không ăn vào khoảng thời gian từ 21:00-06:00. Bởi vì sự trao đổi chất của bạn là không cao vào ban đêm (đặc biệt là khi bạn đang ngủ), nó cũng có nghĩa là cơ thể bạn sẽ không tiêu hao chất béo vào lúc này nên bạn cần phải nhịn ăn nếu muốn giảm cân.
Lời khuyên 4: Bạn nên chọn các loại trái cây khỏe mạnh và rau thay vì kẹo hay khoai tây chiên. Nếu bạn thực sự ghét rau thi hãy tự làm cho bản thân mình thích nó. Bạn cũng nên lựa chọn sữa chua thay vì caramen bởi chúng giúp cơ thể bạn tăng cường sự trao đổi chất, đánh tan lượng chát béo dư thừa để giảm béo nhanh.

 

an-uong-lanh-manh

Nên ăn hoa quả thay vì các đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ

 

Lời khuyên 5: Trước khi bạn đi đến một nhà hàng, nhìn vào những gì có trên menu bạn có thể tùy chọn những gì bạn muốn có (đôi khi họ thậm chí còn cho bạn thấy những thông tin dinh dưỡng). Điều này không chỉ có n.ghĩa là bạn có thể chọn một món ăn phù hợp với mình vừa đảm bảo cho sức khỏe vừa giảm cân hiệu quả. Tốt nhất nên tránh chọn những món ăn nhiều dầu mỡ mặc dù chúng rất hấp dẫn bạn

 

Lời khuyên 6: Bạn nên chia đồ ăn ra nhiều đĩa nhỏ.Bởi bộ não của bạn nghĩ rằng bạn đã ăn nhiều khi nhìn thấy số đĩa xếp trên bàn nó thúc đẩy suy nghĩ của bạn là phải ngừng lại.
Lời khuyên 7: Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Bạn không cần phải uống chúng trong cùng một lúc, có thể uống trong cả ngày hoặc làm bất cứ điều gì thoải mái và thuận tiện cho bạn, miễn là bạn uống đủ lượng nước là được. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn nên đó cũng là cách giảm béo hiệu quả.
Khác với nước, hầu như tất cả các loại nước khác mà bạn uống đều chứa calo. Vì vậy hãy học cách yêu thích mùi vị của nước để giảm béo tốt nhất.

 

Lời khuyên 8: Thử bỏ những đồ ăn vặt và thay bằng nhai kẹo cao su xem sao. Nhai kẹo cao su giúp bạn đốt cháy lượng calo, mà không ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Nhai nhiều tiết ra nhiều nước bọt giúp bạn hạn chế thèm ăn không những thế nhai nhiều còn buộc cơ mặt phải hoat động giúp bạn giảm béo mặt tốt nhất.

 

(Còn tiếp)

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook