Cách giảm béo hiệu quả cho phụ nữ đang cho con bú

07:52:44 - 12/09/2013 - admin

Sau sinh chị em thường gặp phải vấn đề lớn nhất là cân nặng. Dưới đây là một số nguyên tắc cách giảm béo hiệu quả cho phụ nữ đang cho con bú mà vẫn đảm bảo rằng bạn sản xuất đủ sữa để đáp ứng nhu cầu của một bé.

1- Ăn uống đầy đủ và nên có nhiều bữa ăn nhẹ.

Trẻ sơ sinh thường ăn sau 3-4 giờ hoặc thường xuyên hơn, có nghĩa là cơ thể bạn đang sử dụng năng lượng để sản xuất sữa thường xuyên. Vì vậy bạn cần phải ăn đầy đủ và thường xuyên để đảm bảo có đủ sữa cho bé bú.

 

Cách giảm béo hiệu quả cho phụ nữ đang cho con bú 1

Cách giảm béo hiệu quả cho phụ nữ đang cho con bú

 

2 – Uống nhiều nước.

Sữa mẹ chứa 50 % nước, và nước cũng là một phần quan trọng của quá trình trao đổi chất. Một nguyên tắc nhỏ là uống ít nhất 4 ly nước mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm béo hiệu quả hơn.
3- Đừng để cơ thể bị đói

Dấu hiệu đói là cách cơ thể cho bạn biết nó đang cần nhiều năng lượng hơn. Đừng bỏ qua dấu hiệu đói hoặc trì hoãn việc nạp thên năng lượng. Nếu cơ thể bị đói bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và sẽ không cung cấp đủ lượng sữa tốt nhất cho bé. Cách để khắc phục tình trạng này là bạn cung cấp đủ protein hay chất béo với carbohydrate của để cảm thấy no lâu hơn.
4 – Tập thể dục thường xuyên

Hãy thiết lập một thói quen tập thể dục tăng dần dần về tần suất và thời gian. Bạn cũng nên lưu ý phải bao gồm cả bài tập đào tạo tim mạch và các bài tập rèn luyện sức khỏe. Cho em bé vào xe đẩy và cùng bạn đi bộ là cùng bạn là cách tuyệt vời để giảm béo. Đi bộ quanh công viên hoặc đến một trung tâm mua sắm và dành thời gian cho em bé. Bé của bạn cũng có thể là một đối tác tuyệt.

5 – Giảm béo từ từ

Hãy nhớ rằng bạn nên giảm béo từ từ. Đừng cố gắng làm bất cứ điều gì quyết liệt để giảm béo nhanh hơn. Thay vào đó, việc thành lập những thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục sẽ cho phép bạn duy trì một tốc độ mạnh trong việc giảm béo.

 

Cách giảm béo hiệu quả cho phụ nữ đang cho con bú

Cách giảm béo hiệu quả cho phụ nữ đang cho con bú

 

6 – Cho con bú thường xuyên

Cho con bú không chỉ là cách tốt nhất để nuôi dưỡng bé, nó cũng là cách giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh nhất. Khi cho con bú, cơ thể bạn chuyển đổi các chất dinh dưỡng ăn vào sữa cho bé. Đây là một quá trình đòi hỏi năng lượng khắt khe và thường là 750 calo một ngày. Để làm được điều này các bà mẹ cho con bú nên tăng lượng calo của họ khoảng 500 calo so với trước khi mang thai trong vài tháng đầu tiên. Khi quá trình này hoạt động hiệu quả, nó khuyến khích cơ thể bạn đốt cháy khoảng 250 calo một ngày, tương đương với 30 phút hoạt động tim mạch. Mặc dù bạn có thể cảm thấy như bạn đang ăn nhiều hơn.

Bạn nên nhớ rằng cho con bú sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho bé cũng như tạo ra các sợi dây liên kết lâu dài giữa bạn và bé. Đó. Khi mức độ giảm béo diên ra chậm không nên thất vọng. Tập trung vào những gì bạn đang làm và tin tưởng vào bản thân mình .

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook