Cách giảm béo độc đáo bằng lá sen

13:32:34 - 29/08/2014 - admin

Lá sen rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cách giảm béo độc đáo và hiệu quả. Biết cách sử dụng lá sen trong chế độ giảm béo của bạn, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng như ý muốn. Hãy cùng khám phá những cách giảm béo bằng lá sen nhé. […]

Lá sen rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cách giảm béo độc đáo và hiệu quả. Biết cách sử dụng lá sen trong chế độ giảm béo của bạn, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng như ý muốn. Hãy cùng khám phá những cách giảm béo bằng lá sen nhé.

Tác dụng giảm béo bằng lá sen

Thành phần có trong lá sen có chất kiềm, gluxit, những chất đó có tác dụng giãn mao mạch, hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu, giảm béo. Chỉ vài bước sơ chế đơn giản, bạn đã có thể có những món ăn, thức uống giảm béo hiệu quả

Thành phần trong lá sen gồm các chất: Roemerine, Nuciferine, Nornuciferine, D- N- Methylcoclaurine, Anonaine, Liriodenine, isoquercitrin, Gluconic acid… Chính vì thế uống nước sắc lá sen có tác dụng làm giảm cholesterol rõ rệt.

Lá sen có tác dụng giảm béo hiệu quả

Lá sen có tác dụng giảm béo hiệu quả

Các cách giảm béo bằng lá sen hiệu quả

Uống trà lá sen: Dùng lá khô đã thái nhỏ, cho vào ấm đun sôi lấy nước uống hàng ngày hoặc bạn có thể cho vào tác hãm với nước sôi trong khoảng từ 2-5 phút cho trà chín. Vậy là đã có thể thưởng thức. Tùy vào sở thích, bạn có thể cho vào tủ lạnh (hoặc cho thêm đá) để có một ly trà mát vào mùa hè. Lá sen là một loại thảo dược rất lành cho nên bạn có thể uống liên tục. Tốt hơn hết bạn nên uống vào buổi chiều và tối vì khi đó là lúc cơ thể sản sinh ra lượng mỡ lớn nhất.

Những cách giảm béo hiệu quả bằng lá sen

Những cách giảm béo hiệu quả bằng lá sen

Uống lá sen non và trà xanh: Nguyên liệu: Lá sen non (20g), lá chè xanh (tươi) 20g, đại hoàng (khô) 5g.

Cách làm: Lá sen non rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi trong mát cho đến khô, để vào lọ đậy nắp kín. Lá chè xanh dùng tươi, rửa sạch. Riêng đại hoàng phơi khô, giã nát để vào lọ đậy nắp kín. Đem 3 loại hãm với 2 lít nước sôi, để dùng trong ngày. Đem hãm với 1,5 lít nước sôi, để uống cả ngày. Món uống từ lá sen non và chè xanh này giúp tiêu mỡ, giảm béo, nhuận trường. Thích hợp với những người thừa cân.

Xem thêm:

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook