Cách giảm béo bụng hiệu quả từ lá sen

13:22:01 - 08/11/2013 - admin

Sen vẫn được coi là vị thuốc đa năng cho cơ thể khi sử dụng tâm sen làm thuốc, hoa sen để tắm trắng và đặc biệt lá sen được coi là cách giảm béo bụng hiệu quả.

Uống trà lá sen hằng ngày không chỉ loại bỏ mỡ thừa mà còn giúp làn da của bạn thêm mịn màng và quyến rũ.

Cách giảm béo bụng hiệu quả từ lá sen 1

Cây sen luôn có nhiều công dụng khác nhau với con người

Tác dụng giảm béo từ lá sen

Trong Đông y, lá sen có tên gọi là hà diệp với vị hơi đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Chính vì vậy mà lá sen đặc biệt tốt cho cách giảm béo bụng hiệu quả.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì chất kiềm và gluxit giúp giảm lượng mỡ trong máu và loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Cách giảm béo bụng hiệu quả từ lá sen 1

Trà lá sen là cách giảm béo bụng hiệu quả

Cách giảm béo bụng hiệu quả từ lá sen

Để có thể giảm béo bụng với lá sen, bạn cần chuẩn bị: 200g lá sen khô đã làm sạch, túi nilong, khay lớn.

Trước tiên, bạn dùng tay xát nhỏ lá sen khô, cho vào khay lớn rồi chia vào các túi nilong nhỏ từ 3-5g. Sau đó, bạn dùng bật lửa hơ để đóng gói lá trà sen, đảm bảo gói kín không bị hở hay bị mốc sau đó.

Cách sử dụng lá trà sen để giảm béo nhanh cũng rất đơn giản. Bạn cho lá sen khô vào cốc, đổ nước sôi rồi đậy nắp lại, ủ khoảng 5- 6 phút cho ngấm và thưởng thức.

Cách giảm béo bụng hiệu quả từ lá sen 2

Trà lá sen loại bỏ mỡ thừa hiệu quả

Nếu muốn tăng thêm hương vị và giảm béo bụng nhanh hơn, bạn có thể sử dụng cùng với táo mèo. Nguyên liệu bạn cần là 15g táo mèo khô thái lát và 10g lá sen, ngâm trong nước ấm rồi pha uống như trà. Loại nước tự nhiên này sẽ cân bằng và chuyển hóa lượng mỡ trong cơ thể để giảm béo hiệu quả.

Cách giảm béo bụng hiệu quả từ lá sen 3

Sử dụng thêm táo mèo cho cách giảm béo bụng hiệu quả hơn

Lá sen là một trong những cách giảm mỡ bụng hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, trà sen đặc biệt tốt cho cơ thể giúp bạn luôn có tinh thần tự nhiên và thoải mái nhất.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook