cách giảm béo bằng nước cốt dừa

06:46:39 - 20/05/2014 - admin

Quy trình làm nước cốt dừa Nước cốt dừa được các bà nội trọ điều chế bằng cách bạo cùi dừa già rồi vắt lấy nước, nước đầu là nước cốt, sau đó cho thêm nước lã, vắt lấy nước thứ hai gọi là nước dão, trộn hai nước lại là được nước cốt dừa. […]

Có nên giảm béo với nước cốt dừa? 1

Quy trình làm nước cốt dừa

Nước cốt dừa được các bà nội trọ điều chế bằng cách bạo cùi dừa già rồi vắt lấy nước, nước đầu là nước cốt, sau đó cho thêm nước lã, vắt lấy nước thứ hai gọi là nước dão, trộn hai nước lại là được nước cốt dừa. Nước cốt dừa không chỉ được nấu chung với các món ăn để tăng hương vị mà còn được dùng với các loại chè và sinh tố khác nhau.

Do nhu cầu ẩm thực và làm đẹp ngày càng cao của chị em phụ nữ mà nước cốt dừa đóng hộp đã ra đời. Nhiều người thích hương vị của nó còn sử dụng như loại sữa tươi hằng ngày để cải thiện da và dáng của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi xung quanh cách giảm mỡ bụng cấp tốc hiệu quả từ dầu dừa.

Có nên giảm béo với nước cốt dừa? 2

Nước cốt dừa có giúp giảm béo hiệu quả?

Nước cốt dừa cũng như các loại dầu tự nhiên khác có hàm lượng chất béo khá cao. MCFAs chính là axit béo no có trong dầu dừa. Vào những năm 1980, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, các sản phẩm từ dừa, đặc biệt là dầu dừa chứa chất béo no có hại cho tim. Sau nhiều năm nghiên cứu, đến năm 2008, Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ đã công bố kết quả về mối liên hệ giữa MCFAs trong nước cốt dừa và sự giảm cân. Thực đơn giảm béo với nước cốt dừa đã được áp dụng cho 40 người cả nam và nữ. Kết quả thật đáng kinh ngạc khi sử dụng nước cốt dừa có thể giúp bạn giảm được 3kg mỡ thừa như mong muốn.

Có nên giảm béo với nước cốt dừa? 3

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thì trung bình mỗi chén nước cốt dừa cung cấp cho cơ thể 550 calo với hàm lượng chất béo gấp đôi giới hạn cho phép đưa vào cơ thể. Mặc dù các sản phẩm nước cốt dừa được tinh chế để giảm bớt lượng dầu thực vật nhưng tỉ lệ vẫn cam so với những người đang có ý định giảm béo.

Cũng theo bảng thành phần dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia thì trong 100g cùi dừa già có tới 36g chất béo. Dù bản thân nước cốt dừa không chứa cholesterol nội sinh thì bạn cũng không nên sử dụng nước cốt dừa cho cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất của mình để ngăn chặn tình trạng rối loạn lipit trong máu.

Có nên giảm béo với nước cốt dừa? 4

Để làm đẹp cho da và giữ dáng thanh mảnh như ý muốn, bạn nên sử dụng nước cốt dừa với liều lượng hợp lý nhằm tránh nguy cơ về tim mạch và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình.

>> giảm mỡ bụng sau sinh

>> cách giảm mỡ bụng nhanh nhất

>> làm cách nào để giảm mỡ bụng

>> bài tập giảm mỡ bụng dưới

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook