Cách ăn kiêng giảm béo

13:33:31 - 12/08/2013 - admin

Tập thể dục và chế độ ăn là quy tắc cơ bản để bạn có thể giảm béo nhanh chóng. Nếu bạn áp dụng chế độ ăn khác nhau, bạn nên chỉ rõ thời gian ăn uống thích hợp. Lập kế hoạch cho bữa ăn của bạn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giảm béo vì nó ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy hãy theo dõi cách ăn kiêng giảm béo nhanh sau đây.

1. Ăn các bữa sớm hơn

Tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể quyết định việc gim béo cụ thể là sự trao đổi chất có thể đốt cháy calo từ thức ăn và từ lượng calo được lưu trữ trong các mô mỡ.

Nghiên cứu đã được tiến hành cho thấy rằng ăn sớm cũng giúp chúng ta gim béo nhanh hơn. Những người ăn sáng, ăn trưa và ăn tối sớm hơn so với bình thường đã gim béo đáng kể chỉ trong vài tháng.

 

Cách ăn kiêng giảm béo 1

Cách ăn kiêng giảm béo

Mặt khác, những người có chế độ ăn uống muộn cho thấy hiệu quả giảm béo không tốt. Những người ăn bữa ăn tối quá muộn theo quan sát cho thấy họ dễ dàng bỏ qua bữa ăn sáng (mà bữa sáng lại là bữa ăn quan trọng).
Vì vậy, bây giờ mà bạn hãy cố gắng xem xét lập kế hoạch cho bữa ăn. Hãy thông minh khi điều chỉnh thói quen ăn uống của bạn và tránh hút thuốc lá…để có thể cải thiện sức khỏe và đạt được trọng lượng lý tưởng mà bạn đã phải chờ đợi trong nhiều năm.

Ăn bữa tối của bạn sớm sẽ giúp lượng calo từ thức ăn trong thời gian này được tiêu thụ vào các hoạt động còn lại của bạn trước khi bạn đi ngủ. Đó là lý do tại sao có một chương trình chế độ ăn uống được gọi là “Sáu”. Chế độ ăn uống này về cơ bản đề nghị không ăn nữa sau 06:00.

2. Không bỏ bữa sáng

Để có được đầy đủ những lợi ích của một quá trình giảm béo nhanh, bạn nên ăn sáng,  bởi nó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bỏ qua các bữa ăn đặc biệt là bữa ăn sáng sẽ chỉ dẫn đến một sự mất cân bằng hóa học các hệ thống trong cơ thể. Chúng ta cần phải có đủ carbohydrate và năng lượng cho quá trình chuyển hóa.

 

Cách ăn kiêng giảm béo 2

Cách ăn kiêng giảm béo

Nếu chúng ta bỏ qua các bữa ăn, cơ thể trở nên đói. Một khi điều này xảy ra, cơ thể sẽ phải cung cấp năng lượng bằng cách ăn thật nhiều và bạn sẽ ăn nhiều hơn lượng cần thiết. Đáng buồn thay, đây lại là nguyên nhân gây nên tình trang thừa cân. Vì vậy, để giảm béo lành mạnh, không bao giờ bỏ qua một bữa ăn nào và cố gắng ăn sớm bạn nhé.

Trên đây là 2 bí quyết ăn kiêng giảm cân bạn không cần gồng mình kiêng khem mà vẫn giảm béo hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook