Các tips giảm béo hiệu quả với tập thể dục

07:43:17 - 12/06/2013 - admin

Mặc dù càng tập thể dục nhiều thì càng tốt cho việc giảm cân nhưng sẽ có những thời điểm giúp bạn gầy đi nhanh hơn.   Bạn nên tập thể dục vào buổi sáng từ 30 – 60 phút. Thật không may là thời gian trong thời đại công nghệ hiện nay với nhiều […]

Mặc dù càng tập thể dục nhiều thì càng tốt cho việc giảm cân nhưng sẽ có những thời điểm giúp bạn gầy đi nhanh hơn.

 

Bạn nên tập thể dục vào buổi sáng từ 30 – 60 phút. Thật không may là thời gian trong thời đại công nghệ hiện nay với nhiều người thật hạn hẹp khiến họ mất đi thói quen rèn luyện cơ thể.

the-duc-giam-beo

Thể dục giảm béo

Có 1 điều những người giảm cân bằng tập thể dục nên nhớ là sau khi tập thể dục 30 phút bạn thường có cảm giác thèm ăn và ngon miệng, do vậy bạn cần học cách kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể trong thời điểm này.

Tập thể dục sẽ đốt cháy chất béo và tạo cơ bắp

Khi bạn thức dậy, mức glycogen thấp, do đó đốt cháy chất béo dễ hơn. Đồng thời khi đó, mức độ testosterone cao nên dễ tạo cơ bắp hơn. Vậy nên sau khi bạn thức dậy điều đầu tiên nên làm là tập thể dục.

Hãy tập luyện khi bạn có đủ thời gian để hoàn thành cả bài tập

Nếu bạn làm việc vào buổi sáng và muốn tập thể dục chắc chắn rằng bạn thức dậy sớm từ 30-60 phút. Nếu bạn đang vội vàng, tập luyện của bạn sẽ không có hiệu quả. Nếu bạn thức dậy muộn, có thể để việc tập cho buổi chiều.

Hãy ăn sau trong 30 phút sau khi tập và có thể chợp mắt cho đỡ mỏi

Thèm ăn của bạn giảm đi trong 30 phút sau khi tập thể dục và sau đó tăng lên, có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều hơn lượng bạn cần nếu ăn sau 30 phút. Vì vậy, hãy chắc chắn để chuẩn bị bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ của bạn trước thời hạn. Bạn có thể ăn càng sớm càng tốt để tránh bù quá lượng calo bạn đốt cháy trong khi tập luyện.

giam-can-voi-tap-the-duc

Giảm cân với tập thể dục

Người trẻ nên ăn ít nhất 7 gram protein và ít nhất 15 gram carbohydrate. Protein là rất quan trọng để giữ cho dạ dày của bạn no lâu hơn trong khi carbohydrate ngăn ngừa lượng đường trong máu thấp, giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn trong các giờ sau khi tập luyện của bạn.

Vì sự gia tăng cảm giác ngon miệng 30 phút sau khi tập luyện, một số người chọn tập thể dục vào cuối ngày và đi ngủ ngay sau khi tập, có thể khi ăn một bữa ăn nhỏ, nhẹ, hoặc không có gì cả.

Đó là những nghiên cứu với phần đông người. Nhưng cứ tập thể dục là đã rất tốt vì vậy nếu bạn có thểthử nghiệm tập thể dục tại thời điểm khác nhau trong ngày để tìm ra thời điểm hiệu quả nhất. Buổi sáng, buổi chiều, buổi tối, hoặc ban đêm  tập thể dục đều được và là một lối sống lành mạnh, do đó, tìm một thời gian khi bạn có thể thực hiện một cách giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook