Các nguyên nhân khiến việc giảm cân không thành công

14:15:11 - 16/04/2013 - admin

Theo một kết quả nghiên cứu thì mỗi năm khoảng 50 triệu người Mỹ sẽ bắt tay vào một chế độ giảm cân, nhưng chỉ có 5% sẽ giảm cân thành công và giữ được khối lượng đó.   Kế hoạch không hiệu quả Có một phương pháp duy nhất được chứng minh là giảm cân […]

Theo một kết quả nghiên cứu thì mỗi năm khoảng 50 triệu người Mỹ sẽ bắt tay vào một chế độ giảm cân, nhưng chỉ có 5% sẽ giảm cân thành công và giữ được khối lượng đó. 

 Kế hoạch không hiệu quả

cac-nguyen-nhan-khien-viec-giam-can-khong-thanh-cong

Các nguyên nhân khiến việc giảm cân không thành công

Có một phương pháp duy nhất được chứng minh là giảm cân có hiệu quả đó là giải phóng lượng calo nhiều hơn lượng bạn nạp vào cơ thể. Mà cụ thể là kết hợp việc thay đổi dần thực đơn bình thường thành thực đơn dành cho người ăn kiêng với việc luyện tập. Điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải ăn kiêng một cách ghiêm ngặt mà loại bỏ hết các loại ăn thiết yếu. Ví dụ như các bạn ăn kiêng sẽ loại bỏ hoàn toàn chất béo, protein, cacbonhydrat.

Đành rằng bạn phải ăn nhiều rau củ quả nhưng, thực tế là cơ thể con người vẫn cần 1/3 lượng calo đến từ chất béo. Cơ thể cần chất béo để sửa chữa mô, năng lượng và vận chuyển vitamin A,D,E và K đi khắp cơ thể.

Có quá nhiều quy tắc

Công trình nghiên cứu “ Quản lí khối lượng lâu dài” đã bật mí rằng quá nhiều quy tắc sẽ làm bạn bối rối và dẫn đến stress. Thực tế thì khi đưa ra các nguyên tắc cho bản thân thì ai cũng rất quyết tâm nhưng không phải ai cũng thực hiện được tất cả các điều đó. Nhưng nếu không đặt ra quy tắc nào cả thì khiến bạn dễ buông thả bản thân cho những món khoái khẩu. Vì thế, hãy chọn ra những nguyên tắc cơ bản nhất, đã mang lại hiệu quả cho nhiều người để thử áp dụng.

Việc bạn liên tục cân đo đong đếm từng gram khối lượng cơ thể cũng là điều không nên. Cân đo để biết quá trình giảm cân đang tiến triển đến đâu là cần thiết. nhưng cũng không phải đến mức một ngày bạn cân 3-4 lần, hoặc khi ăn bất kì cái gì là bạn sẽ nhảy lên bàn cân ngay và dằn vặt về việc cái kim chẳng chịu nhúc nhích tẹo nào. Hãy nhớ việc giảm cân không phải là một sớm một chiều vì thế bạn không nên quá sốt sắng. Nếu có lúc chiếc kim không nhúc nhích hoặc thậm chí nó còn tang lên đôi chút thì bạn đừng than vãn, mà hãy tập luyện để bù lại. Than vãn hay lo lắng không giúp bạn cải thiện cân nặng mà nó còn làm bạn dễ bị nhụt chí, tang stress dẫn đến …tăng cân

Cơ thể bị rơi vào trạng thái “đói ăn .

cac-nguyen-nhan-khien-viec-giam-can-khong-thanh-cong

Các nguyên nhân khiến việc giảm cân không thành công

Điều này xảy ra khi bạn ăn quá ít và hay bỏ bữa. Nhiều người nghĩ bỏ một vài bữa để cơ thể giải phóng năng lượng được tích lũy từ trước nhưng thực tế thì lại không phải thế.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook