Các nguyên nhân gây béo bụng và chiến lược giảm béo

03:12:41 - 16/07/2014 - admin

Như các bạn đã biết cuộc sống của chúng ta ngày một đi lên với cách sống hiện đại hơn.Mọi người cũng ngày một lười vận động hơn đấy là lý do khiến mọi người đang bị béo phì đặc biệt là béo bụng.Biết rõ mình béo bụng do nguyên nhân nào là điều quan trọng để bạn “chiến đấu” lại với nó. Tập thể dục là chìa khóa để bạn giảm béo bụng. Dưới đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến béo bụng.

Như các bạn đã biết cuộc sống của chúng ta ngày một đi lên với cách sống hiện đại hơn.Mọi người cũng ngày một lười vận động hơn đấy là lý do khiến mọi người đang bị béo phì đặc biệt là béo bụng.Biết rõ mình béo bụng do nguyên nhân nào là điều quan trọng để bạn “chiến đấu” lại với nó. Tập thể dục là chìa khóa để bạn giảm béo bụng. Dưới đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến béo bụng.

giam-mo-bung

1. Béo bụng do ít vận động:

Những người bị béo bụng thường do cuộc sống ít vận động, thường gắn liền với công việc bàn giấy.
Thói quen xấu: Nếu ít tập thể dục, ăn nhiều đường và carbohydrate tinh chế trong các sản phẩm như bánh quy, bánh ngọt và bánh mì trắng hoặc dựa vào các tinh bột như mì ống, gạo thì bạn có thể bị béo bụng kèm theo chất béo ở chân và hông.
Giải pháp:
– Cần cắt giảm lượng cồn vì chỉ cần uống 3 – 4 lần/tuần thì vòng bụng của bạn sẽ phình to.
– Hạn chế ăn các chất béo và các món ăn nhẹ Tuy nhiên các chất béo tốt như bơ, các loại hạt và dầu cá vẫn được khuyến khích. Tăng cường các thực phẩm tươi như cá, trứng, thịt hữu cơ và rau xanh.
– Tập thể dục là chìa khóa để bạn giam beo bung. Đơn giản chỉ cần đi bộ dài, ngồi xổm… tại nhà hoặc tập yoga.

2. Béo bụng do thường xuyên bị stress:

Vùng bụng không những to mà bạn còn có thể bị các điều kiện về tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, có thể gây đầy hơi và làm cho vùng bụng trở nên tồi tệ hơn.
Thói quen xấu: Xảy ra có thể do bạn bị bỏ bữa, lạm dụng cà phê và đồ ăn vặt.
Khi bị stress luôn luôn có những giấc ngủ xấu, làm gián đoạn việc sản xuất leptin, các hóc môn giúp điều chỉnh sự thèm ăn và chuyển hóa. Đó là lý do tại sao chúng ta ăn nhiều hơn khi chúng ta mệt mỏi và thèm chất béo từ đồ ăn nhẹ.
Giải pháp:
Cách làm giảm mỡ bụng hiệu quả hãy thư giãn với hơi thở sâu, ngồi thiện và tắm lâu trước khi ngủ để khuyến khích một giấc ngủ ngon. Và nhớ uống cà – phê không quá 2 ly/ngày.
– Bạn không phải tập cật lực để đổ mồ hôi, thay vào đó là tập yoga, đi bộ dài, tập với tạ.
– Magie là một khoáng chất làm dịu cảm giác căng thẳng của vùng bụng nên bạn hãy ăn nhiều thực phẩm này như các loại rau lá xanh, quả hạch, hạt.
Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook