Các chế độ ăn giảm béo nguy hiểm

15:13:09 - 16/07/2013 - admin

Giảm béo tuy có thể được thực hiện thông qua chế độ ăn giảm béo hiệu quả. Nhưng chế độ ăn uống ấy cần khoa học thì bạn mới thu được giảm béo được và hơn hết là giữ được sức khỏe. Những chế độ ăn kiêng giảm béo sai lầm có thể khiến bạn gặp […]

Giảm béo tuy có thể được thực hiện thông qua chế độ ăn giảm béo hiệu quả. Nhưng chế độ ăn uống ấy cần khoa học thì bạn mới thu được giảm béo được và hơn hết là giữ được sức khỏe. Những chế độ ăn kiêng giảm béo sai lầm có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn thấy một số chế độ ăn giảm béo các bạn thực hiện không tốt chút nào…

 

Chế độ ăn giảm béo với cách ăn giun, sán

Đây là 1 chế độ ăn sai lầm nhất và nguy hiểm nhất hiện nay. Bắt đầu từ thế kỷ 20, sán dây đã được bán trên thị trường như 1 sản phẩm hỗ trợ cho  chế độ ăn kiêng với những người muốn  giảm cân. Theo cách lý giải của chế độ này: khi bạn ăn 1 con sán hoặc 1 viên thuốc giúp sán sinh sản và phát triển trong ruột non của bạn nó sẽ khiến bạn giúp giảm sự thèm ăn và từ đó giảm béo. Một khi bạn đạt được mục tiêu thì sau đí có thể tiêu diệt con sán đó đi. Nhưng bạn có biết đó không phải 1 chế độ ăn kiêng mà là 1 căn bệnh. Con sán trong cơ thể bạn có thể khiến bạn gặp rất nhiều tình huống nguy hiểm có thể tử vong nhanh như: sán chui ống mật, sán chui vào não…Đây là một chế độ ăn giảm béo cực kỳ nguy hiểm mà bạn cần tránh.

cac-che-do-an-kieng-sai-lam

Các chế độ ăn kiêng sai lầm

Chưa kể đến điều đó thì khi phải chứa 1 loại khí sinh trong người hệ tiêu hóa của bạn, cụ thể là ruột non cũng bị tổn thương rất lớn và tự bạn cũng thấy rất kinh phải không. Hình thức này hiện đã bị cấm trên nhiều quốc gia và bạn cũng đừng dại mà thử nó nhé.

 

Chế độ ăn giảm béo chỉ có soup

 

Chế độ ăn kiêng giảm béo với soup phổ biến với 2 loại là súp bắp cải hay súp gà. Nhiều người cho biết chế độ ăn này thực sự hiệu quả để giúp họ giảm béo nhưng lại không phải là 1 chê độ ăn khỏe mạnh. Nó giúp bạn hạn chế tối đa calo nạp vào cơ thể nhưng lượng calo nạp vào đó lại quá ít và khiến bạn có thể gặp những vấn đề về sức khỏe.

Thêm nữa bạn cũng không thể duy trì chế độ ăn này lâu đến mãi mãi và 1 khi bạn trở lại chế độ ăn bình thường bạn có nguy cơ tăng cân trở lại.

 

Dùng nước ép bưởi để giảm béo

 

Chế độ ăn đã có từ những năm 1930. Theo chế độ ăn này thì chỉ cần bổ sung nước bưởi ép hàng ngày là bạn có thể tha hồ ăn các thức ăn yêu thích mà không lo tăng cân.  Với kế hoạch này bạn có thể ăn các loại thực phẩm bạn thích kể cả chúng giàu protein và chất béo, chỉ cần hạn chế  tinh bột và sau đó uống 1 cốc nước bưởi mỗi ngày là có thể giảm béo. Nước ép bưởi sẽ đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn. Nhưng trên thực tế khoa học chưa chứng minh hiệu quả của chế độ này.

Việc nước bưởi hỗ trợ giảm béo là thực nhưng chỉ cần uống nước bưởi mà thỏa thích ăn uống vẫn giảm béo hiệu quả thì có vẻ như không đúng.

 

Dùng thực phẩm dành cho trẻ em làm thức ăn giảm béo

 

Đây cũng là 1 hình thức ăn kiêng nổi tiếng. Họ cho rằng thực phẩm dành cho trẻ em rất ít calo do đó có thể khiến người lớn giảm béo. Nhưng chế độ ăn này cũng gặp phải phản bác của các nhà khoa học vì họ cho rằng chế độ ăn của trẻ em sẽ thiếu nhiều chất dinh dưỡng cần thiết mà người lớn cần tới.

 

che-do-an-kieng

Để giảm béo hiệu quả nên có chế độ ăn kiêng giảm béo khoa học

 

Ăn các loại bánh dành cho người ăn kiêng để giảm béo

 

Đây là 1 chế độ ăn mà bạn chỉ tiêu thụ những loại bánh dành riêng cho những người đang ăn kiêng. Bạn có thể mua chúng của các thương hiệu nổi tiếng hoặc có thể tự chế biến đều được. Những chiếc bánh này có vị vẫn rất ngon và bạn được ăn no. Với chế độ ăn này bạn chỉ nạp vào cơ thể từ 800 – 1000 calo nên có thể giảm béo hiệu quả nhưng về cơ bản nó không bền vững vì bạn sẽ cảm thấy sớm chán đến phát ngán các loại bánh này và rất thèm các loại thức ăn khác và không dễ dàng để gắn bó với chế độ ăn này lâu.

 

Trên đây là những chế độ ăn giảm béo sai lầm chúng tôi đưa ra giúp các bạn rút kinh nghiệm và tránh xa những hình thức giảm béo không hiệu quả này.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook