Các cách giảm mỡ bụng đơn giản và hiệu quả cho nam giới

05:18:57 - 07/11/2014 - admin

Cũng giống với nữ giới, nam giới nếu như không có chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học rất dễ diễn ra tình trạng béo bụng. Tuy béo bụng ở nam giới không trở thành vấn đề thường trực như ở nữ giới nhưng việc nắm trong tay một vài cách giảm mỡ bụng đơn giản và thực hiện chúng cũng là điều cần thiết để mang lại vẻ đẹp nam tính hơn cho bạn.

Cũng giống với nữ giới, nam giới nếu như không có chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học rất dễ diễn ra tình trạng béo bụng. Do đó việc nắm trong tay một vài cách giảm mỡ bụng đơn giản và thực hiện chúng cũng là điều cần thiết để mang lại vẻ đẹp nam tính hơn cho bạn.

Chế độ ăn uống hợp lý là cần thiết

Một chế độ ăn uống hợp lý là điều hết sức cần thiết cho việc đảm bảo sức khỏe của bạn. Không những vậy mà trong quá trình bạn tiến hành giảm mỡ bụng thì điều này cũng tác động rất mạnh mẽ đến hoạt động giảm mỡ. Ăn uống khoa học ở đây không chỉ là việc ăn đủ bữa mà còn thể hiện ở quá trình bạn đưa vào cơ thể những loại thức ăn chứa trong đó năng lượng cần thiết cũng như các chất dinh dưỡng, chất xơ,vitamin cần thiết có ở rau xanh, trái cây… Việc thực hiện được điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giảm mỡ nói chung và là một trong các cách giảm mỡ bụng nói riêng.

Chế độ ăn uống hợp lý là cần thiết khi thực hiện các cách giảm mỡ bụng

Chế độ ăn uống hợp lý là cần thiết khi thực hiện các cách giảm mỡ bụng

Bên cạnh đó, thay vì ăn 3 bữa chính như bình thường, bạn cũng có thể chia thành 5 bữa nhỏ mỗi ngày theo cách như sau: một bữa nhẹ vào buổi sáng, một bữa vào buổi gần trưa (khoảng 9-10 giờ), bữa trưa, bữa ăn nhẹ buổi chiều và bữa tối. Trong các cách giảm mỡ bụng thì việc chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày như này giúp bạn không cảm thấy đói và tất nhiên sẽ ăn uống điều độ hơn mà vẫn đảm bảo nguồn năng lượng cho sinh hoạt hằng ngày.

Trong việc thực hiện các cách giảm mỡ bụng nhanh cho nam giới cần chú ý hạn chế rượu bia và cà phê – một trong những tác nhân gây nên tình trạng mỡ bụng của nam.

Bơi lội là một trong các cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Bơi lội là một trong các cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Bơi lội là một trong các cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Nam giới với đặc trưng vượt trội hơn so với nữ giới về thể lực, vậy nên việc tìm đến với bơi lội cũng như tăng cường độ tập luyện ở bộ môn thể thao này là điều cần thiết với nam giới. Trên thực tế, bơi lội là một trong những cách vận động để tiêu hao năng lượng và đốt cháy mỡ thừa. Đây cũng là cách luyện tập toàn thân, nó không chỉ có tác dụng cho riêng phần mỡ ở bụng mà còn tác động được nhiều đến các vùng khác trên cơ thể, đồng thời nó cũng rất có ích cho hệ thống mạch máu. Tiến hành thực hiện bộ môn này sẽ là một  cách giảm béo bụng hiệu quả và rất có lợi cho sức khỏe.

Gập bụng – bài tập quen thuộc

Tiến hành gập bụng đơn giản

Tiến hành gập bụng đơn giản

Gập bụng là động tác trực tiếp tác động một cách mạnh mẽ vào vùng dưới bụng cũng như làm tăng nhịp tim của bạn để đốt cháy nhiều chất béo trong bụng. Là một trong các cách giảm mỡ bụng được phổ biến nhất ở nam giới. Bạn hãy nằm ngửa trên mặt đất, hơi cong gối lên và chân đặt thẳng trên mặt đất. Đặt tay sau đầu, cùi chỏ hướng ra ngoài. Hít vào, thở ra, nâng người lên khỏi mặt đất, đưa ngực về phía đầu gối càng gần càng tốt, giữ trong vài giây, sau đó hạ mình trở về tư thế ban đầu. Tập 3 lần, mỗi lần 10 – 20 cái, tập đều vào mỗi sáng và tối. Động tác này tác động trực tiếp vào các cơ bụng nên hiệu quả giảm béo bụng mang lại rất cao.

Tập gym

Tập gym là 1 trong các cách giảm mỡ bụng dễ dàng

Tập gym là 1 trong các cách giảm mỡ bụng dễ dàng

Đến với các phòng tập gym với một hệ thống máy tập sẽ hỗ trợ cánh đàn ông rất nhiều trong việc thực hiện quá trình giảm mỡ bụng của mình. Trong các cách giảm  mỡ bụng với việc kết hợp với tập luyện thì việc đến phòng tập gym được đánh giá cao. Những thiết bị hỗ trợ cho quá trình tập luyện của bạn được tác động đến nhiều vùng trong cơ thể hơn không chỉ riêng với phần bụng. Với các phần cơ khác trên cơ thể cũng sẽ có những thiết bị hỗ trợ cho việc tập luyện của bạn đúng kỹ thuật và bảo đảm hiệu quả cao nhất.

Xem thêm bài viết:

>>>   Giảm mỡ bụng sau sinh

>>> Cách giảm mỡ bụng dưới

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook