Bí quyết ăn uống để giảm cân an toàn

13:30:38 - 16/10/2013 - admin

Không phải cứ ăn ít là sẽ đỡ béo hoặc áp dụng những thực đơn khắc nghiệt là sẽ đến lúc gầy. Đôi khi bạn chỉ cần chú ý đến những thói quen ăn uống hàng ngày của mình, có những điều chỉnh hợp lý để tránh tích mỡ và có được sự giảm cân an toàn, lành mạnh.

Bí quyết ăn uống để giảm cân an toàn

Bí quyết ăn uống để giảm cân an toàn

Những lời khuyên đưa ra dưới đây không chỉ giúp bạn giảm béo an toàn mà còn là những thủ thuật để bạn tiết kiệm tiền bạc trong việc xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Chỉ bằng các thay đổi nhỏ, bạn có thể kiểm soát ham muốn thèm ăn, giảm cân và duy trì cân nặng mục tiêu.

1. Đừng giấu trái cây và rau xanh ngoài tầm mắt

Thực sự là nếu không nhìn thấy bạn sẽ quên béng mất việc ăn rau quả có lợi thế nào. Đừng cất trái cây và rau xanh ở ngăn kéo dưới cùng tủ lạnh vì bạn dễ dàng quên chúng đi khi đến bữa ăn nhẹ bởi những món ăn vặt xung quanh. Luôn luôn giữ trái cây tươi sẵn sàng để sử dụng như trên bát hoa quả ở bàn bếp hay xắt nhỏ để sẵn. Đối với các loại rau, bạn có thể xắt miếng cà rốt, cần tây… các món rau khác và bỏ vào hộp cho lên ngăn mát. Như thế bạn sẽ không lười biếng nghĩ đến việc trộn salad nữa. Bạn có thể tham khảo các loại rau giàu chất dinh dưỡng nhất là cải xoăn, cải xoong, cải lá xanh, rau chân vịt cũng như các loại trái cây là dâu tây, mâm xôi, việt quất, mận… Những loại rau trái này cung cấp chất dinh dưỡng cao nhất, nạp đủ nhiên liệu vào cơ thể giúp bạn giảm cảm giác đói. Bạn cũng nên để rau xanh có mặt trong 1/2 khẩu phần ăn của bạn.

Bí quyết ăn uống để giảm cân an toàn

Bí quyết ăn uống để giảm cân an toàn

2. Tránh xa rượu bia

Đồ uống có cồn thực chất chứa rất nhiều calo và có thể làm suy yếu quyết tâm ăn uống lành mạnh của bạn. Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân an toàn thì nên loại bỏ rượu ra khỏi chế độ ăn uống của bạn hoặc nhiều nhất chỉ nên uống 2 ly mỗi tuần. Nếu bạn quyết định để giữ cho rượu trong chế độ ăn uống của bạn, hãy chắc chắn để uống một cốc nước giữa các thức uống có cồn . Điều này sẽ làm chậm tốc độ của bạn uống rượu và giữ cho cơ thể đủ nước .

Bí quyết ăn uống để giảm cân an toàn

Bí quyết ăn uống để giảm cân an toàn

 

3. Một số chú ý khác

– Khi ăn vặt, hãy đổ ra tô nhỏ. Tô nhỏ sẽ giúp bạn định lượng tốt hơn thay vì bạn để đồ ăn vặt nguyên trong gói. Sự thật là bạn sẽ không thể để ý được mình đã ăn nhiều đến mức nào đối với các loại snack, bỏng ngô, bánh…

– Đừng để tâm trạng điều khiển sự thèm ăn. Có nhiều người trút giận bằng cách để tâm vào ăn uống và thường những món ăn lúc này không lành mạnh. Hãy ra ngoài và đi dạo.

– Đánh lừa dạ dày và con mắt với dĩa hoặc bát đựng đồ ăn nhỏ hơn. Khi nhìn thức ăn đầy đặn trong đĩa, bát nhỏ bạn cũng có cảm giác là bạn vẫn đang được ăn nhiều.

– Tránh các đồ uống nhiều đường, kem dạng take away với lượng calo cao (cacao, chocolate, nước hoa quả đóng hộp…) và làm bạn với nước lọc cùng các loại trà không đường.

Còn rất nhiều mẹo vặt nữa nhưng có lẽ chúng ta nên để dành để lần sau tiếp tục cùng nhau khám phá nữa nhé! Chúc các bạn giảm cân an toàn!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook