Bí quyết hay giúp giảm mỡ bụng sau sinh

10:16:40 - 14/02/2015 - admin

Sinh con là thiên chức của người mẹ nhưng sau khi sinh cơ thể của người phụ nữ có rất nhiều thay đổi, đặc biệt là da vùng bụng bị chảy xệ, vòng hai trở nên xấu xí. Sau đây mình xin mách cho các mẹ bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả mà tuyệt đối an toàn cho các mẹ.

1. Cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả bằng xông hơi

Bí quyết hay giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Xông hơi giúp giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

Xông hơi là cách giúp giảm mỡ bụng sau sinh rất hiệu quả dành cho các chị em không có nhiều thời gian vận động và lười tập thể dục.

Xông hơi không đòi hỏi bạn phải hoạt động quá nhiều và cũng không đòi hỏi bạn cần phải có chế độ ăn uống nghiêm khắc có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của người mẹ và của em bé sơ sinh.

Cách thực hiện: Với cách giảm béo bụng bằng xông hơi thì các chị em có thể thực hiện tuần 3 tới 4 lần, các chị em đun nước lá thảo dược để xông hơi và tập trung nhiều hơn vào vùng bụng. Với cách này các chị em lên kết hợp massage và bấm huyệt sẽ giúp cho các chị em vừa sinh có thể thư giãn, thải độc và không chỉ làm giảm béo bụng mà sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

2. Cách giảm béo bụng sau sinh bằng gạo lứt

Bí quyết hay giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Ăn nhiều gạo lứt giúp giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

Dùng gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày thay cho gạo trắng cũng có thể làm giảm béo bụng sau sinh rât hiệu quả.

Trong gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao rất có lợi cho việc giảm cân. Ngoài ra, gạo lứt còn chứa nhiều dưỡng chất Anpha lipoic acid có khả năng tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và các chất béo nhờ vậy làm giảm lượng mỡ dự trữ và tăng lượng glutation tự nhiên giúp làm giảm mỡ bụng.

Với các chị em muốn giảm béo bụng sau sinh thì cần tuyệt đối tránh việc cắt giảm cơm trong bữa ăn mỗi ngày vì tinh bột là dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể và việc này có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả các mẹ và các bé. Muốn cung cấp đầy đủ chất tinh bột cho cơ thể mà lại vẫn có thể giảm béo bụng hiệu quả thì các chị em hãy thay gạo trắng bằng gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày.

Trên đây là 2 cách giảm mỡ bụng sau sinh cho các mẹ mà không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các mẹ và các bé, nhưng với 2 cách này các chị em cần kiên trì áp dụng.

Sau khi sinh em bé được khoảng 2, 3 năm tuổi, mà các chị em không thể làm giảm mỡ bụng bằng cách trên thì các chị em có thể làm phẫu thuật hút mỡ bụng để có được một vòng eo thon mà vẫn an toàn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook