Bí quyết giúp giảm béo nhanh

14:30:20 - 11/07/2013 - admin

Muốn giảm béo nhanh bạn không thể cứ liên tục tập luyện hay nhịn ăn hoàn toàn mà được. Bởi những cách thức giảm béo nhanh như vậy không an toàn với bạn.   Để giảm béo nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể tăng mức độ hoạt động và giảm lượng calo của […]

Muốn giảm béo nhanh bạn không thể cứ liên tục tập luyện hay nhịn ăn hoàn toàn mà được. Bởi những cách thức giảm béo nhanh như vậy không an toàn với bạn.

 

Để giảm béo nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể tăng mức độ hoạt động và giảm lượng calo của bạn nhưng cần trong giới hạn để sức khỏe không bị ảnh hưởng. Hãy tham khảo những bí quyết của chúng tôi để giảm béo hiệu quả.

thuc-pham-giam-can

Bí quyết giảm béo

Giảm kích thước đĩa

Thường bạn sẽ ăn hết những thức ăn bày ra ở đĩa. Vì vậy nếu bạn bầy thức ăn ra đĩa to bạn sẽ ăn nhiều hơn. Giảm khẩu phần ăn bằng cách sử dụng một đĩa nhỏ hơn sẽ rất hiệu quả cho những ai muốn giảm béo.

Uống nước

Viện Y học khuyến cáo rằng đàn ông nên uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày và phụ nữ uống khoảng 2 lít. Nước ở đây hàm ý là tất cả những chất lỏng mà bạn nạp vào cơ thể, kể cả ở dạng thực phẩm. Nhưng bạn nên nhớ để giảm béo thì không nên uống nước có đường hoặc có ga. Nước trái cây, nước ngọt, nước uống thể thao và thậm chí nước khoáng cũng sẽ cho bạn thêm lượng calo không cần thiết. Nước uống cũng sẽ giúp bạn cảm thấy no suốt cả ngày và giữ cho bạn không ăn quá nhiều. Hãy uống một ly nước trước mỗi bữa ăn để lấp đầy dạ dày của bạn cho việc giảm cân hiệu quả hơn.

Sữa

Người lớn cần ba phần sữa mỗi ngày. Một cốc sữa chứa khoảng 150 calo và 1 ly sữa không béo chứa khoảng 85 calo. Uống sữa cũng làm bạn no hơn mà vẫn duy trì được năng lượng nên có thể giảm béo an toàn. Trong sữa cũng chứa nhiều canxi là 1 chất quan trong trong việc giảm trọng lượng cơ thể.

Trái cây và rau quả

Nếu bạn thấy đói, lấy một miếng trái cây hoặc rau tươi để ăn vừa giúp bạn không bị đói nữa, vừa giúp quá trình giảm béo không bị ảnh hưởng. Một loại trái cây kích thước trung bình, chẳng hạn như một quả táo, cam hoặc đào, có khoảng 60 calo và 1/2 chén rau sống, chẳng hạn như cà rốt, bông cải xanh hoặc cà chua anh đào, có khoảng 25 calo. Đây là về những món ăn nhẹ calo thấp lại chứa nhiều các vitamin, khoáng chất và chất xơ để làm bạn nhanh no nên dĩ nhiên ăn ít đi và giảm béo.

bi-quyet-giam-can-hieu-qua

Bí quyết giảm cân hiệu quả nhờ ăn rau quả

Tránh cám dỗ

Nếu có một thực phẩm mà bạn không thể ngừng ăn, không mua nó. Bạn không có thể bị cám dỗ bởi thức ăn khi nó không có sẵn. Hãy giữ những thực phẩm lành mạnh tốt cho giảm béo trong tủ lạnh nhà bạn.

Nếu bạn đi qua nhà hàng thức ăn nhanh yêu thích trên đường đi làm mỗi ngày và có thói quen dừng lại, hãy chọn một con đường khác.

Tập thể dục

Để giảm béo và giữ sức khỏe bạn nên tập thể dục ít nhất 2 tiếng rưỡi mỗi tuần. Các hoạt động này được thực hiện trong khoảng thời gian ít nhất 10 phút mỗi ngày. Đi bộ trong công viên, bãi đậu xe, đi cầu thang, chạy bộ tại chỗ trong thời gian quảng cáo khi xem TV đều là những hoạt động đơn giản và hiệu quả. Tìm một hoạt động bạn thích, và thực hiện điều đó với bạn bè hoặc gia đình để giảm béo nhanh hơn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook