Bật mí cách giảm béo hiệu quả với trà xanh

06:36:08 - 23/08/2014 - admin

Trà xanh là một trong những nguyên liệu giúp giảm béo một cách hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp các chị em biết cách giảm béo bằng trà xanh một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.  Cách giảm mỡ bụng Tác dụng giảm béo của […]

Trà xanh là một trong những nguyên liệu giúp giảm béo một cách hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp các chị em biết cách giảm béo bằng trà xanh một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Tác dụng giảm béo của trà xanh

Trà xanh làm ức chế phân giải lipid, quá trình mà theo đó chất béo trong chế độ ăn uống (triglycerides) bị phá vỡ trong cơ thể. Ức chế sự phân huỷ chất béo trung tính (triglycerides) ngăn chặn sự hấp thụ của chất béo do vậy đảm bảo cơ thể bạn sẽ không bị tăng cân nhiều.

Ngoài ra, chất catechins có trong trà xanh có khả năng kiềm chế một enzym quan trọng – catechol-O-methyl transferase (COMT), điều này làm đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, do vậy tăng cường đốt cháy calo. Trà xanh chính vì vậy trở thành một trong những cách giảm béo hiệu quả nhất hiện nay.
Trà xanh có tác dụng giảm béo tuyệt vời cho bạn

Trà xanh có tác dụng giảm béo tuyệt vời cho bạn

Cách giảm béo bằng trà xanh hiệu quả

Đối với những người thừa cân, béo phì, trà xanh là một trong những thức uống nên duy trì hàng ngày. Một chế độ luyện tập khoa học, một khẩu phần ăn hợp lý cùng 3 – 4 ly trà xanh mỗi ngày giúp bạn rút ngắn thời gian giảm béo.

Cách uống trà xanh cho người thừa cân là cho 3g lá chè, 10g quyết minh tử (mua ở các hiệu thuốc Đông y) hãm hoặc đun lên để uống. Bên cạnh đó, bạn có thể chế trà xanh kết hợp với chanh ( Chanh là loại quả giàu vitamin C, khi kết hợp với trà chanh sẽ trở thành loại quả giảm béo vô cùng lý tưởng).

Bạn có thể giảm béo bằng trà xanh kết hợp với chanh

Bạn có thể giảm béo bằng trà xanh kết hợp với chanh

Lưu ý khi giảm béo bằng trà xanh

– Bạn tuyệt đối không nên uống trà xanh lúc đói, bởi khi đó trà xanh sẽ khiến bạn có cảm giác cồn cào, nôn nao, hoa mắt, chóng mặt, sẽ tổn hại đến sức khỏe của bạn.

– Bạn cũng không nên uống trà ngay sau bữa ăn: chất Tanin trong trà xanh có khả năng “khử sắt”, cơ thể sẽ không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng trong thức ăn.

– Bạn nên áp dụng cách giảm béo bằng trà xanh một cách khoa học, tránh tình trạng nóng vội, ép bản thân giản béo sẽ tổn hại đến sức khỏe.

Xem thêm bài viết hút mỡ tại đây

=> Hút mỡ bắp tay

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook