Bạn đã biết cách giảm béo bằng sữa đậu nành chưa?

01:38:03 - 04/09/2014 - admin

Sữa đậu nành được biết đến như là một loại nước uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Đồng thời, sữa đậu nành cũng là một trong những bí quyết giúp bạn giảm béo hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách giảm béo bằng sữa đậu nành trong bài viết này nhé.  Tác dụng giảm […]

Sữa đậu nành được biết đến như là một loại nước uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Đồng thời, sữa đậu nành cũng là một trong những bí quyết giúp bạn giảm béo hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách giảm béo bằng sữa đậu nành trong bài viết này nhé. 

Tác dụng giảm béo của sữa đậu nành

Thường xuyên uống sữa đậu nành hằng ngày giúp bạn giảm béo hiệu quả còn giúp giảm nồng độ cholesterol. Uống sữa đậu nành còn ngăn ngừa béo phì, giúp phụ nữ có vóc dáng cân đối nhờ tránh tích tụ mỡ ở vùng bụng.

Công dụng lớn nhất của sữa đậu nành trong việc giảm béo là làm giảm lượng calo và hàm lượng đường. Trung bình một ly sữa đậu nành chỉ chứa khoảng 80 calo và có thể thấp hơn so với các loại sữa không béo khác. 

Cách giảm béo đơn giản, hiệu quả bằng sữa đậu nành

Cách giảm béo đơn giản, hiệu quả bằng sữa đậu nành

Một ly sữa đậu nành cung cấp 3 gram chất xơ, đáp ứng 12% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Tăng lượng chất xơ giúp bạn duy trì cảm giác no lâu hơn và tăng tốc độ vận chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa giúp tiêu hóa tốt và giảm béo hiệu quả.

Cách giảm béo bằng sữa đậu nành

Sữa đậu nành có tác dụng giảm béo hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào lượng bạn sử dụng hàng ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên uống quá 500ml/ngày, nên uống sữa đậu nành không đường với một chế độ ăn uống hợp lý và có phương pháp tập thể dục hàng ngày để cân bằng sức khỏe, cân nặng.

Lưu ý khi giảm béo bằng sữa đậu nành

Không phải ai cũng có thể hấp thu tốt sữa đậu nành. Theo y học cổ truyền, đậu nành có tính thiên hàn, hoạt lợi vì vậy những người tỳ vị hư hàn, sau ăn hay đầy bụng, chướng hơi, ợ hơi, ợ chua, dễ bị đi ngoài, người có triệu chứng thận hư, di tinh, tiểu đêm nhiều…đều không hợp dùng, dễ làm cho các triệu chứng trên nặng lên.

Một số lưu ý cần thiết khi giảm béo bằng đậu nành

Một số lưu ý cần thiết khi giảm béo bằng đậu nành

Sữa đậu nành nhất định phải được đun sôi kỹ trước khi uống. Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men Trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kỹ sẽ gây ra buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài… thậm chí ngộ độc.

Không nên cho thêm đường đỏ khi uống sữa đậu nành.Trong đường đỏ có chứa nhiều các axit hữu cơ như axit lactic, axit acetic…có tác dụng kết hợp các chất protit, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

 Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook