Bài tập thể dục giảm mỡ bụng chuẩn cần đảm bảo gì?

10:05:30 - 18/12/2013 - admin

Không phải ai tập thể dục cũng có kết quả, đằc biệt là với bài tập thể dục giảm mỡ bụng. Có những vấn đề lưu ý quan trong mà bạn cần đảm bảo để các bài tập này phát huy tác dụng vốn có của nó. Đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết và thực hiện đúng đâu nhé!

Nhằm giúp chị em có thêm kiến thức về thể dục thẩm mĩ, bài viết xin giới thiệu một vài tiêu chí đánh giá bài tập thể dục giảm mỡ bụng như thế nào là hiệu quả. Hi vọng có thể giúp các chị nâng cao hiệu quả giảm béo trong các bài tập.

Bài tập phải tác động nhiều đến cơ bụng

Nhiều người quan niệm rằng muốn giảm mỡ bụng hoặc giảm béo thì các động tác trong bài tập phải thật khó, thật mạnh thì mới đánh tan được mỡ. Thật sai lầm, vì lượng mỡ giảm theo liều lượng vận động, của bạn chứ không phải độ khó của các động tác. Chính vì thế, quá trình tập luyện bền bỉ sẽ cho hiệu quả hơn là tập “huỳnh huỵch” trong thời gian ngắn.

the-nao-la-bai-tap-the-duc-giam-mo-bung-chuan 1

Bài tập thể dục đơn giản nhưng sử dụng nhiều đến cơ bụng

Một bài tập đơn giản được hiểu chính xác là  trong bài tập đó bạn đồng thời sử dụng một lượng lớn các cơ trong một quá trình liên tục, có nhịp điệu, đặc biệt là cơ bụng. Ví dụ như, đi bộ, nhảy dây, chạy bộ, đi xe đạp… đều là những bài tập đơn giản, hiệu quả cao tại vùng bụng và có thể áp dụng đối với phụ nữ có công việc năng động thời gian biểu không cố định.

Bài tập tiến hành trong trạng thái cơ thể thoải mái

Một điều quan trọng trong mọi chương trình tập luyện là cường độ tập. Bạn nên khởi đầu bài tập của mình với những động tác đơn giản và cơ thể trong trạng thái thật thoải mái.

the-nao-la-bai-tap-the-duc-giam-mo-bung-chuan 2jpg

Tập luyện giảm béo hiệu quả phải giữ tinh thần và cơ thể thoải mái

Cách để kiểm tra mình có thật sự thoải mái khi tập thể dục giảm béo bụng hay không đó là bạn có bị đau cơ bụng hay không? Nếu mới bắt đầu tập luyện thì cảm giác đau là điều bình thường, nhưng nếu đã tập dài ngày mà vẫn thấy đau bụng thì bạn nên xem lại thời gian cũng như động tác tập đã hợp lí và vừa sức chưa. Thông thường cơ bụng của phụ nữ không thể rắn chắc như ở nam giới, vì thế bạn không nên sử dụng bài tập quá mạnh chỉ vì muốn giảm vòng 2 nhanh chóng.

Một cách rất đơn giản để kiếm tra bài tập của bạn đã vừa sức chưa là bạn có vừa tập vừa nói bình thường được không. Nếu bạn nói không bị ngắt hơi, đều về âm thì hãy yên tâm là bạn đang tập vừa sức.

Bài tập phải đủ thời gian cần thiết

Bạn muốn giảm béo nhanh, có thể ngày nào cũng tập nhưng nếu có thể thì nên dành ít nhất 1 ngày/tuần để cơ thể nghỉ ngơi và các cơ được thả lỏng.

the-nao-la-bai-tap-the-duc-giam-mo-bung-chuan 3jpg

Bài tập giảm mỡ bụng cần phải liên quan đến các động tác khác trong cơ thể

Mỗi bài tập nên kéo dài liên tục từ  45- 60 phút mới đủ tiêu hao năng lượng cần thiết.

Một bài tập thể dục giảm mỡ bụng tốt là phải có tác động đến toàn bộ cơ thể bao gồm cơ tay, ngực, lưng, bụng, hông và bắp chân. Việc bạn muốn giảm mỡ bụng cũng cần tuân thủ nguyên tắc này chỉ có điều sau khi các cơ ở vùng khác được khởi động kĩ lưỡng rồi thì bạn mới tập trung vào vận động cơ bụng nhiều hơn

Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả giảm béo bụng trong các bài tập của mình.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook