Bài tập Tabata giảm mỡ bụng chỉ sau 1 tuần rèn luyện

09:33:43 - 20/11/2017 - admin

Mỡ bụng hay mỡ thừa đều là nỗi ám ảnh của bất cứ ai, những ngấn mỡ làm cho chị em khó chịu, mất đi vóc dáng xinh đẹp vốn có của mình, làm sao để loại bỏ chỗ mỡ thừa đó, đã có ngay bào tập Tabata giảm mỡ bụng.

Bài tập Tabata giảm mỡ bụng là gì?

Bài tập Tabata là một phương pháp giảm cân, được đựt theo tên của người đã sang tạo ra bài tập này, ông là một tiến sĩ của một trung tâm thể dục thể thao nằm ở Tokyo, Nhật Bản.

Với cường độ luyện tập cao, đòi hỏi sự bền bỉ, dẻo dai, Tabata là bài tập giúp đốt cháy năng lượng ngay cả trong và sau khi tập luyện, mamng lại hiệu quả giảm cân bất ngờ.

Theo một nghiên cứu cứ mỗi phút khi bạn thực hiện bài tập Tabata là bạn đã tiêu hao 13,5 calo, một lượng năng lượng cao hơn hẳn so với các phương pháp khác, tang khả năng trao đổi chất của cơ thể.

Những điều cần biết khi thực hiện bài tập Tabata giảm mỡ bụng:

Thực hiện bài tập trong vòng 4 phút, với 8 lần lặp lại của 20s cường độ cực cao và nghỉ 10s

Khi bắt đầu luôn luôn phải khởi động làm nóng các cơ, khớp, nhẹ nhàng với cardio từ 5-10 phút và sau tập cũng tương tự để thư giã cơ thể

Theo các chuyên gia thì bạn nên tập luyện 2-4/ lần 1 tuần tránh tập liên tiếp trong 2 ngày, để cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn. Với những bạn mới bắt đầu thì nên tập 1-2 lần để dần quen với mức độ của bài tập, sau có thể tăng dần

Khi tập không được ăn gian thời gain cũng như phải rèn luyện hết sức mình, để phát huy hiệu quả một cách tối đa.

Các bài tập Tabata cơ bản dễ dàng thực hiện

Động tác 1:

Nằm duỗi thẳng cơ thể, 2 tay dơ lên đầu, nâng tay và chân lên sao cho tay chạm vào chân, tập luyện liên tục trong 20s và hết sức, hít thở đều đặn, thở ra bằng miệng hít vào bằng mũi nha. Tay chân phải được giữ thẳng, nhằm tác động lên cơ bụng, giảm mỡ hiệu quả

bai-tap-tabata-giam-mo-bung

Tác động trực tiếp lên cơ bụng để giảm mỡ

Động tác 2:

Đứng thẳng, mắt nhìn thẳng, 2 chân rộng bằng vai, ngồi xuống và hít vào thật sâu, bật nhảy lên sau và đồng thời thở ra, giữ cơ thể thăng bằng khi chạm đất

bai-tap-tabata-giam-mo-bung.1jpg

Bật nhảy và hít thở sâu

Động tác 3:

Đứng thẳng chân dang rộng, bước chân trái sang ngang và gập người một góc 90 độ, chân phải duỗi thẳng, dồn người sang chân phải, đẩy chân trái lên ngang ngực nhảy lên kết hợp với hít thở đều đặn làm tương tự với bên ngược lại.

Động tác 4:

Ngồi trên sàn co 2 chân lên đầu gối chạm vào nhau, ngả lưng về sau, tay để thẳng vặn người từ bên này sang bên kia, không lắc người nhé chỉ xoay phần cơ trên và cơ bụng.

bai-tap-tabata-giam-mo-bung.2jpg

Bài tập Tabata giảm mỡ bụng

Với những chia sẻ trên đây của mình hi vọng các bạn sẽ giảm cân hiệu quả với bài tập Tabata giảm mỡ bụng này nhé.

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook