Bài tập giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng nhất

02:02:07 - 06/09/2014 - admin

Gập bụng được là cách hiệu quả nhất giúp bạn có cơ bụng phẳng lì, body 6 múi và cơ bắp săn chắc. Đây được xem là một trong những bài tập giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng nhất vì hầu hết các bài tập tập trung nhiều nhất vào phần bụng, khiến các cơ bụng hoạt động liên tục tạo điều kiện để cơ thể đốt cháy nhiều mỡ hơn.

Có rất nhiều bài tập gập bụng và sau đây là một vài bài tập giảm mỡ bụng dưới hiệu quả giúp bạn đốt cháy nhiều mỡ bụng nhất.

Bài tập giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng nhất1

Bài tập 1

– Nằm trên sàn, gập gối. Hai tay đan chéo sau gáy

– Hít vào. Dùng kết hợp lực ở bụng và cánh tay để nâng người bạn lên, phần ngực chạm đùi. Thở ra.

– Sau đó, từ từ hạ người xuống. Tiếp tục nâng người lên gập bụng. Lặp lại bài tập trên 15 – 20 lần.

Đây là bài tập bụng cơ bản, được giảng dạy ở hầu hết các trung tâm thể dục thể hình. Vùng tác động chủ yếu của nó là các cơ bụng (cả bụng trên lẫn bụng dưới), các cơ ngực, eo.

Tác dụng: giảm mỡ bụng dưới hiệu quả, làm săn chắc cơ bụng, nếu bạn là vận động viên thể hình thì đây là bài tập vô cùng hiệu quả giúp nhanh có cơ bụng 6 múi nhất. Với nữ giới, giúp tạo éo ót, “là” phẳng bụng, đốt cháy mỡ bụng hiệu quả, làm săn chắc khung xương chậu, giảm đau lưng.

Bài tập 2

– Nằm trên sàn với hai tay đan chéo sau gáy nâng đỡ đầu. Hai chân bạn co lại và nâng chân lên khỏi sàn, cẳng chân song song với mặt sàn. (Nếu cảm thấy khó khăn bạn có thể đặt chân lên một chiếc ghế dài)

– Dùng lực cơ bụng nâng người bạn lên càng gần bắp đùi càng tốt, gập bụng, cố gắng giữ thẳng lưng.

– Giữ vài giây và hạ người xuống. Tiếp tục nâng người lên gập bụng và hạ xuống. Làm liên tục như vậy 15 lần.

Bài tập giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng nhất2

Bài tập này tương tự bài tập 1, tuy nhiên khi nâng chân để hờ trên không sẽ tạo nhiều áp lực hơn cho vùng bụng, đòi hỏi bạn vận dụng nhiều lực hơn, nhiều năng lượng hơn để nâng người lên do đó sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, giúp bạn giảm mỡ bụng tốt hơn, giảm cân nhanh hơn.

Bài tập 3

– Nằm ngửa với hai chân giơ lên cao, khép chân. Hai cánh tay giơ cao ngang đầu.

– Dùng lực ở bụng của bạn kết hợp với lực đánh tay, gập người bụng và đánh hai tay lên cao mũi bàn tay chạm mũi chân. Và từ từ hạ xuống.

– Tiếp tực lặp lại động tác gập bụng, đánh tay chạm mũi chân trong vòng 10 – 15 lần.

Ở bài tập này đòi hỏi bạn vận dụng lực cơ bụng rất lớn để nâng người lên. Chính quá trình này đã đốt cháy một lượng mỡ bụng rất lớn khiến bạn đỗ nhiều mồ hôi hơn khi tập liên tục, tập luyện càng nhiều càng giảm mỡ bụng dưới

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook