Bài tập giảm béo mặt nhanh và hiệu quả

11:06:37 - 29/06/2013 - admin

Như đã hứa, hôm nay tuvangiambeo.net sẽ chia sẻ với các bạn những bài tập giảm béo mặt để bạn có được khuôn mặt thon gọn hơn.

1.  Bài tập với X và O

Nói X và O nhiều lần liên tiếp là một bài luyện tốt cho cơ mặt. Hai chữ cái sẽ buộc miệng và má của bạn kết hợp di chuyển. Theo cách này nhiều cơ mặt sẽ bắt buộc phải hoạt động từ đó cho hiệu quả tốt. Lặp lại nhiều lần một ngày để có kết quả giảm béo mặt nhanh. Thật đơn giản phải không nào?

bai-tap-giup-giam-beo-mat-nhanh-nhat

Những bài tập giúp giảm béo mặt nhanh

 2. Nhai kẹo cao su

Hành động nhai liên tục sẽ sử dụng nhiều cơ bắp ở mặt và vì vậy bạn có thể nhai kẹo cao su để giúp cho hành động nhai được dễ dàng và liên tục hơn. Nhưng nhớ là nhai kẹo cao su không đường nhé. Nếu bạn nhai kẹo cao su có đường thì cân nặng có thể sẽ tăng mà mặt bạn sẽ to hơn chứ không thể giảm béo cho khuôn mặt được.

3. Mở miệng rộng nhất có thể và giữ trong vài giây. Sau đó thư giãn. Cứ nhau vậy thực hiện lặp lại khoảng 30 lần liên tiếp, ba lần một ngày (sáng, trưa và tối) sẽ rất tốt cho cơ mặt, mỡ mặt sẽ giảm đi đáng kể.

4. Ngồi hoặc đứng thẳng và đặt ngón tay của bạn trên 2 gò má, nhẹ nhàng nâng da lên trên xương gò má. Mở miệng của bạn để tạo thành một hình bầu dục dài. Giữ nó trong năm giây, thư giãn và lặp lại. Bạn sẽ cảm thấy cơ mặt hoạt động rất nhiều từ đó giảm béo mặt hiệu quả.

5. Bài tập giúp giảm chất béo xung quanh miệng và cằm. Hai tay đạt ở hai mép và khép hai mép lại với nau. Trong khi đó miệng của bạn cũng dùng hết sức để cười. Giữ như thế tronmg 5 giây rồi thư giãn. Lặp đi lặp lại như vậy sẽ khiến cơ miệng hoạt động, giảm mỡ cho khu vực xung quanh miệng.

giam-beo-mat-hieu-qua

Giảm béo mặt hiệu quả

6. Bài giảm mỡ trên đường quai hàm

Mỡ tập trung trên quai hàm có thể gây ra sức nặng khiến khuôn mặt bị rủ xuống trông thật nặng nề. Khi ấy bạn cần luyện bài tập sau. Giữ người nngồi hoặc đứng thẳng, nghiêng đầu ra sau và nhìn lên trần nhà. Di chuyển môi dưới thấp hơn môi trên càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ cảm thấy có lức tác động ở cổ và cơ hàm gần tai. Giữ tư thế đó trong từ 5 đến 10 giây, thư giãn và lặp lại 15 lần.

7. Bài tập giảm mỡ cằm. Nằm trên giường với đầu thấp hơn người, nhấn lưỡi của mình vào vòm miệng và từ từ nâng đầu để cằm trỏ về phía ngực. Giữ tư thế này trong 5 giây. Thư giãn và lặp lại từ năm đến 10 lần.

Để giảm béo mặt hiệu quả bạn nên nhớ rằng cần phải kết hợp với quá trình giảm béo toàn bộ cơ thể (nếu bạn đang thừa cân) như: ăn kiêng hợp lý, luyện tập các bài thể dục khác và không áp dụng các bài tập này một cách quá sức. Các bài tập này hỗ trợ cơ mặt phát triển và tiêu hao mỡ thừa nhưng không thể tập quá sức như các bài tập dành cho cơ thể. Đồng thời với những người cơ thể không béo nhưng béo mặt thì nên luyện tập các bài tập này kiên trì, không nên quá nóng vội. Nếu bạn cần giảm béo mặt trong thời gian ngắn hãy sử dụng công nghệ trang điểm. Trong những bài sau tuvangiambeo.net sẽ bật mí với bạn cách trang điểm cho khuôn mặt thon gọn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook