Ăn kiêng như thế nào để giảm béo đúng cách

10:44:50 - 11/06/2013 - admin

Câu hỏi: Chào tuvangiambeo.net. Em năm nay 22 tuổi đã béo nhiều năm (từ khi em học lớp 9). Em cao 1m50 và nặng 52 kg Em đã thử nhiều phương pháp giảm cân để lấy lại vóc dáng của mình trước đó nhưng không hiệu quả. tập thể dục thì cân nặng của em giảm đi rất ít. Với nhịn ăn em thấy hiệu quả nhất, đã có lúc em có thể gầy trở lại với vì nhịn ăn (em hầu như không ăn gì chỉ ăn chút bột mì và rau xanh) nhưng em không thể cứ nhịn cả đời như vậy được và khi ăn trở lại bình thường thì thậm chí em còn béo hơn trước đó.

giam-beo

Người ta cứ nói ăn uống ít và tập thể dục nhiều thì có thể giảm cân nhưng em thấy điều đó không đúng chút nào. Xin ý kiến các anh chị. (Ngọc Mai – Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn Hoàng My,

Thực ra khi đọc những tâm sự của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất thất vọng với các biện pháp giảm cân trước đó và mong muốn tìm được phương pháp mới.

Nhưng bạn hãy bình tĩnh, giảm cân là quá trình và bạn cần phải kiên trì, quan trọng nữa là tìm được biện pháp phù hợp.

Những phương pháp giảm cân mà bạn đề cập như tập thể dục và ăn kiêng không phải không có hiệu quả hay không thể duy trì lâu mà cần phải thực hiện đúng cách.

Không phải môn thể thao nào cũng giúp giảm cân, có những môn thể thao chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà thôi. Nếu bạn muốn giảm cân bạn có thể chạy bộ, nhảy dây, leo núi là những biện pháp hiệu quả nhất. Đồng thời nên tập vào sáng sớm vì theo nghiên cứu tập thể dục buổi sáng giúp giảm cân tốt hơn.

Phương pháp ăn kiêng của bạn không khoa học chút nào. Bạn ăn kiêng nhưng không cần phải nhịn hoàn toàn như vậy. Bạn nên giảm dần chế độ ăn từ từ chứ không nên giảm đột ngột sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ăn kiêng nhưng không phải nhịn ăn hoàn toàn như bạn đâu. Khi bạn nhịn như vậy cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bạn sẽ mất sức và không thể làm gì được nữa. Ăn kiêng như thể cực hình nặng khi bạn nhìn cái gì cũng thèm (kể cả những thứ trước đây bạn không thích) mà không được ăn. Đến khi bạn không chịu được nữa và ăn trở lại, tình trạng thiếu ăn trước đó sẽ kích thích não nạp năng lượng nhiều hơn cần thiết nhanh chóng gây béo trở lại.

Bạn nên giảm ăn từ từ để dạ dày thích nghi được với lượng bạn ăn dần dần, não cũng thích nghi dần . Đồng thời cái gì bạn thèm bạn đều có thể ăn được nhưng lượng thì chỉ bằng ¼ lượng bạn vẫn thường ăn là được. Như vậy vừa giúp bạn tạo cảm giác thoải mái khi ăn kiêng vừa duy trì được chế độ lâu dài.

Bạn có thể tham khảo thực đơn ăn kiêng của chúng tôi để đạt hiệu quả cao nhất với chế độ ăn khoa học nhé.

Chúc bạn giảm cân thành công.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook