Ăn kiêng giảm béo sau sinh như thế nào?

13:42:49 - 11/09/2013 - admin

Sau 9 tháng dài của thời kỳ mang thai và tăng cân, nhiều bà mẹ cách nhanh chóng bắt đầu suy nghĩ về chế độ ăn kiêng với hy vọng giảm béo lấy lại vóc dáng. Họ sẵn sàng để ngừng cho con bú. Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm. Vậy Ăn kiêng giảm béo sau sinh như thế nào là tốt nhất. Dưới đây là cách giúp bạn giảm béo sau khi sinh bằng cách ăn kiêng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Có một số cách an toàn và lành mạnh để thay đổi chế độ ăn uống của bà mẹ cho con bú mà không ảnh hưởng đến chất lượng và sữa mẹ. Gim béo trong khi đang cho con bú không khó khăn như bạn tưởng. Trong thực tế, bằng cách cho con bú, bạn đang đốt cháy khoảng 200-500 calo mỗi ngày, trong đó bạn có lợi thế hơn so với những bà mẹ không cho con bú.

Có một số cách đơn giản có thể đảm bảo để bạn có một chế độ ăn uống tốt hơn. Một nỗ lực nhỏ của bạn có thể đem lại kết quả tốt hơn.

 

Ăn kiêng giảm béo sau sinh như thế nào? 1

Ăn kiêng giảm béo sau sinh như thế nào?

1Ăn các bữa ăn thường xuyên hơn.

Điều này có thể làm cho bạn không bị đói. Thay vì ăn 3 bữa ăn chính mỗi ngày, hãy ăn thêm 2-3 bữa ăn nhẹ mỗi ngày với tổng số 5-7 bữa ăn mỗi ngày. Ăn theo cách này sẽ giúp tăng sự trao đổi chất của bạn trong cả ngày, giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo và calo trong khi nghỉ ngơi.

2 – Ăn nhiều loại thức ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.

Bằng cách thường xuyên thay đổi thức ăn đảm bảo rằng cơ thể bạn đang nhận được đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm tương tự nhiều lần.

3 Cân bằng chế độ ăn uống của bạn

 Giảm béo nhanh bằng cách cân bằng tốt carbohydrate, chất béo và protein vào chế độ ăn uống của bạn. Cảm giác no vì được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ sẽ kéo dài hơn.

4 – Bổ sung cá vào chế độ ăn của bạn.

Một số loài cá có chứa một lượng lớn axit béo omega 3, rất quan trọng trong sự phát triển của mắt và não của bé. Cá hồi, cá rô phi, cá da trơn, cua và tôm là tất cả đều là lựa chọn tuyệt vời. Đối với  phụ nữ mang thai và cho con bú nên ăn khoảng 3kg cá mỗi tuần.

5 Thêm chất béo có lợi cho chế độ ăn uống của bạn.

Tìm kiếm chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn. Tránh xa các chất béo bão hòa, trans và chất béo chúng có thể phá hoại những nỗ lực giảm béo và có hại cho sức khỏe của bạn . Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các chất béo không lành mạnh có thể thay đổi chất lượng của sữa mẹ.

 

Ăn kiêng giảm béo sau sinh như thế nào? 2

Ăn kiêng giảm béo sau sinh như thế nào?

6 Uống nhiều nước

Uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể và ngăn ngừa tình trạng mất nước. Nước cũng là một cách tốt để tránh đói trong một thời gian ngắn nữa đấy
Đối với bà mẹ cho con bú uống nhiều nước là rất quan trọng để cung cấp đủ sữa và thúc đẩy những nỗ lực giảm béo bụng của bạn .

7 – Ẳn các loại thực phẩm tươi .

Kết hợp nhiều trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống của bạn. Sản phẩm tươi sống chứa rất nhiều chất xơ, không đề cập đến một sự phong phú các loại vitamin và khoáng chất khỏe mạnh. Các loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn , có nghĩa là bạn sẽ ít ăn vặt và lượng calo đưa vào cơ thể sẽ ít hơn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook