Ăn ít hay tập thể dục nhiều giúp giảm béo nhanh hơn?

13:24:33 - 28/08/2013 - admin

Câu hỏi: Công việc của tôi ít di chuyển, vận động. Vì vậy mà cơ thể của tôi có thể coi là béo. Tôi rất muốn giảm béo. Tôi cũng được biết rằng hai yếu tố quan trọng nhất khi muốn giảm béo là chế độ ăn và tập thể dục. Nhưng thời gian của tôi không có nhiều vì vậy tôi muốn hỏi ăn ít hay tập thể dục nhiều giúp giảm béo nhanh hơn? ( Kim Yến – Hà Nam )

Ăn ít hay tập thể dục nhiều giúp giảm béo nhanh hơn?Trả lời

Chào bạn

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cắt giảm calo thông qua thay đổi chế độ ăn uống dường như giảm béo hiệu quả hơn  so với tập thể dục và hoạt động thể chất. Nhưng hoạt động thể chất cũng rất quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng. Vì 3.500 calo tương đương với khoảng 0,45 kg chất béo, bạn cần phải đốt cháy hơn 3.500 calo để mất 1 kg. Vì vậy, nếu bạn cắt giảm 500 calo từ chế độ ăn uống mỗi ngày, bạn sẽ mất khoảng 1 kg mỗi tuần (500 calo x 7 ngày = 3.500 calo).

Đối với hầu hết mọi người, nó có thể là quá khó khăn để loại bỏ lượng calo thông qua tập thể dục nhưng bạn có thể thông qua chế độ ăn kiêng. Đó là lý do giảm béo thông qua chế độ ăn kiêng thường có hiệu quả hơn.

Tập thể dục cũng rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn duy trì cân nặng của bạn. Các nghiên cứu cho thấy những người giảm béo hiệu quả  và cân nặng không tăng lên trong thời gian dài là do hoạt động thể chất thường xuyên. Đặc biệt, tập luyện chính là cách để rèn luyện sức khỏe tuyệt vời nhất.

Vì vậy cách tốt nhất là làm cả hai – chế độ ăn kiêng và tập thể dục – Bí quyết giảm mỡ bụng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook