9 thực phẩm không tốt cho việc giảm béo

14:21:51 - 11/07/2013 - admin

Bạn đã bao giờ ăn một cái gì đó bởi vì bạn nghĩ rằng nó sẽ tốt cho việc giảm béo, nhưng sau đó phát hiện ra rằng nó hoàn toàn có hại? Đừng xấu hổ nếu câu trả lời là “có”. Quảng cáo và thông tin sai lệch khiến cho chúng ta tưởng rằng […]

Bạn đã bao giờ ăn một cái gì đó bởi vì bạn nghĩ rằng nó sẽ tốt cho việc giảm béo, nhưng sau đó phát hiện ra rằng nó hoàn toàn có hại? Đừng xấu hổ nếu câu trả lời là “có”.

Quảng cáo và thông tin sai lệch khiến cho chúng ta tưởng rằng những thực phẩm đó không những không có hại mà còn có lợi cho sức khỏe. Để các bạn không mắc phải sai lầm nữa chúng tôi sẽ chia sẻ để các bạn biết những loại thức ăn không có lợi cho sức khỏe.

nhieu-do-an-khong-tot-cho-giam-beo

Có nhiều đồ ăn không tốt cho việc giảm béo

Trái cây khô

Với hơn 100 calo mỗi ¼ phần, năng lượng có thể tăng lên một cách nhanh chóng khi bạn ăn trái cây sấy khô. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên ăn các loại trái cây tươi hoặc đông lạnh để thay thế. Bạn có thể ăn một lớn hơn, cho ít calo hơn và thấy thỏa mãn hơn từ các chất lỏng từ hoa quả tươi nên mới giảm béo được.

Sữa chua

Sữa chua dưới mọi hình thức chứa nhiều canxi và vitamin D. Tuy nhiên, với một số thương hiệu trong sữa chua của họ chứa nhiều chất béo và đường ngang với 1 chiếc bánh rán. Hãy chắc chắn bạn chỉ ăn những loại ít đường và chất béo nếu bạn đang giảm cân.

Mỡ động vật

Mỡ động vật và dầu thực vật vẫn luôn tồn tại cuộc chiến. Có thể mỡ động vật và dầu thực vaạt có chung lượng calo nhưng dầu thực vật có khả năng chuyển hóa cao hơn, đồng thời không làm tăng cholesterol.

Do vậy chúng tôi khuyên các gia đình không nên sử dụng mỡ động vật mà nên sử dụng dầu thực vật không chỉ vì giảm béo mà còn vì sức khỏe tim mạch.

Bơ đậu phộng không chứa chất béo

Khi các nhà sản xuất tách chất béo ra khỏi bơ đậu phộng, họ thay thế nó bằng các loại đường. Kết quả là giảm chất béo bơ đậu phộng có thể không thay đổi gì so với ban đầu, nhiều trường hợp còn gấp đôi số lượng carbs. Nên tốt hơn hết bạn nên ăn bo đậu phộng bình thường mà không cần tách chất béo.

giam-mo-bung

Hãy tránh xa những đồ ăn gây hại cho việc giảm béo

Bánh nướng

Hãy nghĩ bánh nướng như 1 loại bánh mà bạn chắc chắn không được phép ăn. Một miếng bánh nướng có hơn 400 calo và 15 gam chất béo, với hầu hết từ đường và bột tinh chế sẽ làm cho mọi nỗ lực giảm cân của bạn trở nên vô ích.

Sushi

Một miếng sushi trông nhỏ nên có thể bạn nghĩ nó không có hại nhưng bạn nên nhớ được gói rất chặt nên là thứ đặc biệt có hại cho vòng eo của bạn, khiến bạn khó giảm béo hiệu quả. Một cuộn duy nhất có thể chứa hơn 500 calo. Nếu bạn muốn ăn thì ít nhất nên tránh sushi chiên, pho mát kem, phô mai cắt nhỏ, hoặc nước sốt mayo.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook