6 loại gia vị giúp bạn giảm cân an toàn

19:20:15 - 04/11/2014 - admin

Gia vị hàng ngày giúp cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn. Không những vậy, một số loại gia vị có tính cay nóng giúp bạn giảm cân an toàn.

Gừng

Gừng có thể làm gia vị khử mùi hôi bởi tính cay, làm tăng hương vị và độ ngon cho món ăn. Bên cạnh đó gừng còn có tác dụng giúp giảm cân an toàn cho bạn tại nhà. Bởi trong gừng chứa chất có lợi cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy qúa trình tiêu hóa giúp giảm béo.

6 loại gia vị giúp bạn giảm cân an toàn

Gừng đốt cháy năng lượng trong cơ thể bạn

Quế

Quế không hcỉ là gia vị  mà còn là một dược liệu quý dùng để chữa bệnh. Ngoài ra, quế còn giúp bạn giảm cholesterol và giúp cơ thể tiêu hóa carbs, thúc đẩy giảm cân. Tăng cường các món ăn có liên quan đến quế trong thực đơn của bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.

Mù tạt

Mù tạt cay nồng tạo nên hương vị tuyệt vời cho bánh mì, nước sốt, và các món ăn mì ống. Chất cay nóng trong mù tạt sẽ tiêu hao năng lượng, đốt cháy lượng mỡ dư thừa của bạn. Vì vậy hãy tăng cường sử dụng những món ăn có liên quan đến mù tạt nếu bạn đang muốn giảm cân, đây sẽ là cách giúp bạn giảm béo bụng an toàn mà không lo phải bỏ bữa để giảm cân.

6 loại gia vị giúp bạn giảm cân an toàn

Bột ớt hạn chế lượng calo tiêu thụ vào cơ thể

Ớt bột

Chất capsaicinoid chứa trong ớt giúp bạn tạo ra sự ức chế năng của cơ thể khiến bạn có cảm giác chán ăn và làm bạn ăn chậm hơn, lượng ăn vào ít hơn. Ngoài ra chất cay này cũng sẽ kích thích bạn thèm ăn thực vật nhiều hơn là các chất béo.

Nghệ

Nghệ có tác dụng tách biệt các tế bào chất béo, ngăn không cho chúng hình thành và làm giảm kích thước của chúng. Nghệ không những giúp bạn giảm cân an toàn mà còn có tác dụng rất tốt cho máu và da.

6 loại gia vị giúp bạn giảm cân an toàn

Tỏi giúp bạn giảm cân an toàn

Tỏi

Gia vị nặng mùi này tác động xấu đến hơi thở của bạn, đó là lý do vì sao rất nhiều người hạn chế ăn chúng khi ở chốn đông người. Tuy nhiên, nó lại có tác động vô cùng tích cực lên vòng eo của bạn. Ăn tỏi giúp nhiệt độ cơ thể tăng lên, làm tăng tốc quá trình trao đổi chất. Ngoài ra hương nồng của  tỏi sẽ khiến bạn ăn ít hơn vì cảm giác sợ mùi.

Nguồn: http://cachgiambeo.info

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook