6 hướng dẫn giúp ăn kiêng giảm béo an toàn khi đang cho con bú

13:32:38 - 12/09/2013 - admin

Nếu bạn là vừa mới sinh em bé vóc dáng của bạn trở nên xấu xí vì vậy bạn muốn giảm béo. Nhưng bạn đang khoăn không biết làm cách nào để có thể vừa an toàn cho bạn, vừa an toàn cho bé. Dưới đây là 6 hướng dẫn giúp ăn kiêng giảm béo an toàn khi đang cho con bú.

1 – Đợi đến khi bé được hai tháng tuổi mới bắt đầu thực hiện ăn kiêng

Tốt nhất là không làm bất cứ điều gì để giảm béo cho đến khi con bạn được hai tháng. Điều này làm cho cơ thể của bạn đủ thời gian để cung cấp một nguồn sữa lành mạnh tốt cho bé.

 

6 hướng dẫn giúp ăn kiêng giảm béo an toàn khi đang cho con bú 1

6 hướng dẫn giúp ăn kiêng giảm béo an toàn khi đang cho con bú

 2 – Cho con bú không hạn chế

Cho con bú trung bình một ngày bạn có thể đốt cháy khoảng 200-500. Vì vậy hãy nhớ rằng để giảm béo thành công bạn không cần hạn chế số lần cho con bú. Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng cho con bú thường xuyên hơn và cho con bú lâu hơn sáu tháng bạn sẽ giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

3 – Ăn ít nhất là 1500-1800 calo mỗi ngày

Trong khi cho con bú, bạn không nên tiêu thụ ít hơn 1500-1800 calo mỗi ngày. Một số bà mẹ sẽ đòi hỏi nhiều hơn thế. Nhưng nghiên cứu cho thấy để vừa có đủ năng lượng để nuôi dưỡng bé, vừa có thể giảm béo thì tốt nhất là tiêu thụ ở mức nhỏ hơn không đáng kể hoặc bằng con số này. Khi bạn nạp quá ít calo, đặc biệt là trong những thời điểm mà cơ thể đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, chẳng hạn như mang thai, cho con bú, hay bệnh tật, cơ thể bạn cảm thấy càng mệt mỏi hơn.

4 – Tiếp tục giảm béo ít hơn 1,5 kg mỗi tuần

Hầu hết các bà mẹ có thể an toàn khi giảm 1,5 kg mỗi tuần hoặc 6 kg mỗi tháng sau khi sinh hai tháng và không ảnh hưởng đến nguồn sữa hoặc em bé. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm béo ngắn hạn là 1kg mỗi tuần không phải là một vấn đề.
 5 – Giảm lượng calo dần

Sự sụt giảm đột ngột calo trong cơ thể có thể làm giảm lượng sữa của mẹ. Việc giảm lượng calo đột ngột còn có thể gây ra đói như vậy sẽ không tốt cho bạn và cả em bé nữa. Để giảm béo an toàn bạn nên thay đổi lượng calo cung cấp cho cơ thể một cách từ từ để cơ thể kịp thích nghi nhé.

6 hướng dẫn giúp ăn kiêng giảm béo an toàn khi đang cho con bú 2

6 hướng dẫn giúp ăn kiêng giảm béo an toàn khi đang cho con bú

6 – Tránh giải pháp nhanh chóng

Chế độ ăn lỏng, chế độ ăn uống carb thấp, chế độ ăn mốt, thuốc giảm béo… không được khuyến khích khi bạn đang trong giai đoạn cho con bú. Chế độ giảm béo nhanh có thể dẫn đến nguồn cung cấp sữa giảm. Bạn cần lưu ý rằng các chương trình giảm béo nhất thời hay nhanh nên tránh vì độc tố được lưu trữ trong chất béo của cơ thể có thể hào tan vào sữa làm chất lượng sữa giảm.

Nếu bạn muốn giảm béo trở lại vóc dáng như trước khi mang thai điều quan trọng nhất là  hãy lắng nghe cơ thể mình.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook