5 suy nghĩ sai lầm về việc giảm cân

22:53:46 - 18/08/2014 - admin

Nhiều người nghĩ rằng phương pháp giảm cân của mình đang áp dụng an toàn và hiệu quả.  Nhưng trên thực tế thì có không ít người đang dần phá hoại hiệu quả giảm béo bởi vì chính chế độ ăn uống và luyện tập thể dục hàng ngày của họ. Thực đơn giảm béo Những […]

Nhiều người nghĩ rằng phương pháp giảm cân của mình đang áp dụng an toàn và hiệu quả.  Nhưng trên thực tế thì có không ít người đang dần phá hoại hiệu quả giảm béo bởi vì chính chế độ ăn uống và luyện tập thể dục hàng ngày của họ.

Những suy nghĩ sai lần về việc giảm cân dưới đây bạn phải tránh tuyệt đối để có được kết quả giảm cân hiệu quả:

1. Nhịn ăn có thể giảm cân nhanh

Điều này cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn khi giảm cân mà cũng chẳng mang lại cho bạn một chút hiệu quả nào ngoài sự mệt mỏi và thiếu năng lượng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo những người béo không nên áp dụng cách này để giảm cân. Họ cần ăn uống đầy đủ tất cả các bữa, và lựa chọn thực phẩm một cách khoa học nếu muốn giảm cân nhanh.

Nhịn ăn hoặc ăn kiêng không hợp lý có thể phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn

Nhịn ăn hoặc ăn kiêng không hợp lý có thể phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn

2. Có thể giảm cân chỉ bằng việc ăn kiêng

Các chế độ ăn kiêng là cần thiết để lấy lại dáng vóc lý tưởng của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp mang lại hiệu quả lâu dài, bởi vì theo các nghiên cứu đã được thực hiện thì: Các chế độ ăn kiêng thường mất đi tác dụng khi người ăn kiêng giảm 5-10% cân nặng ban đầu. Chỉ có một số ít những người này duy trì được việc giảm cân của họ quá mốc 6 tháng và hầu hết mọi người đều tăng cân trở lại. Chính vì thế, nếu kế hoạch ăn kiêng không đi kèm với những thói quen sống lành mạnh và vận động hợp lý sẽ không phải là giải pháp hoàn hảo cho cân nặng của bạn.

Lựa chọn thực phẩm giảm cân phải đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể

Lựa chọn thực phẩm giảm cân phải đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể

3. Thực phẩm ít béo hoặc nhiều đường ít calo

Điều này không hoàn toàn chính xác bởi vì trên thực tế luôn có không ít loại thực phẩm mặc dù có ít hoặc không chứa chất béo nhưng không hẳn có hàm lượng calo thấp. Bởi vì, một số chất dinh dưỡng khác có thể thay thế chất béo trong việc cung cấp calo cho cơ thể như protein, carbohydrate và đường. Xem thêm:  cách giảm béo hiệu quả

4. Ăn nhiều vào bữa sáng giúp ăn ít hơn trong ngày

Nếu ăn quá nhiều vào bữa sáng sẽ khiến cơ thể tích tụ thêm nhiều calo dư thừa và chẳng giúp ích gì cho công cuộc giảm cân của bạn. Theo các nhà nghiên cứu đã chứng minh thì: Lượng calo hấp thụ từ bữa sáng không ảnh hưởng tới lượng calo sẽ nạp vào cơ thể về sau trong ngày. Chính vì thế mà việc ăn nhiều vào bữa sáng không đảm bảo việc bạn sẽ ăn ít hơn về sau trong ngày.

Bạn cần tránh những việc làm cơ thể thèm ăn

Bạn cần tránh những việc làm cơ thể thèm ăn

5. Ăn nhiều bữa nhỏ làm tăng trao đổi chất và hạn chế thèm ăn

Bạn không thể làm tăng trao đổi chất trong cơ thể chỉ bằng việc ăn nhiều bữa nhỏ. Bởi vì bên cạnh một số người một số người ăn nhiều bữa nhỏ giúp kiểm soát thèm ăn, khiến việc giảm cân dễ dàng hơn, thì vẫn có không ít người lại có xu hướng chọn thực phẩm nhiều chất béo và giàu calo cho bữa ăn, điều đó khiến tăng cân không kiểm soát. Chính vì thế cách bạn nên áp dụng 3 bữa chính đã được lên thực đơn từ trước và 2 bữa ăn nhẹ lành mạnh để có thể giảm cân thành công.

Xem thêm: cách giảm béo bụng nhanh nhất

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook