5 cách giảm béo sau sinh

07:45:36 - 06/09/2013 - admin

Bạn vừa sinh em bé và cơ thể của bạn không còn thon gọn như ngày nào. Vì thế mà bạn luôn mơ là lấy lại vóc dáng. Dưới đây là 5 cách giảm béo sau sinh có thể giúp bạn hoàn thành giấc mơ ấy.

1 . Giảm béo chậm sau sinh

Bạn có thể được trở lại  vóc dáng trước khi mang thai chỉ cần hãy kiên nhẫn. Nó có thể mất đến một năm, điều đó là hoàn toàn bình thường và thích hợp hơn. Sau khi mang thai cơ thể của một người phụ nữ suy giảm nhiều chất dinh dưỡng vì vậy đây là một thời gian đặc biệt quan trọng để ăn uống.

 

5 cách giảm béo sau sinh 1

5 cách giảm béo sau sinh

 

Hơn nữa, các bà mẹ mới cần nhiều năng lượng tốt để họ có thể chăm sóc cho đứa trẻ. Do đó việc tăng cân là điều hiển nhiên. Vì vậy bạn không nên giảm béo nhanh sẽ không tốt cho cơ thể của bạn cũng như con của bạn. Hãy bắt đầu giảm béo sau khi được sự cho phép của bác sĩ  thường là khoảng sáu tuần sau khi sinh.

 

2 . Sau sinh phải có chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, sữa ít chất béo sẽ giúp bạn gim béo và cung cấp đủ năng lượng để nuôi dưỡng em bé. Hãy ăn ba khẩu phần sữa ít chất béo, hoặc canxi sữa đậu nành mỗi ngày, hoặc uống thuốc bổ canxi. Chọn chất béo lành mạnh như dầu hạt cải hoặc dầu ôliu và hạn chế các thức ăn béo và đường.

 

3 . Cho con bú sẽ giảm béo tốt sau khi sinh

Cho con bú là một cách tốt để thắt chặt bụng vì nó khiến tử cung co lại và nhanh chóng thu nhỏ lại vóc dáng trước khi sinh con của bạn. Phụ nữ cho con bú sẽ gim béo nhanh hơn so với những người cho con ăn sữa ngoài. Và nếu bạn cho con bú trong hơn sáu tháng, bạn có thể đốt cháy đến 400 calo một ngày .

 

 

5 cách giảm béo sau sinh 2

5 cách giảm béo sau sinh

 

4 . Di chuyển nhiều hơn sau khi sinh cũng là cách giảm béo tốt

Di chuyển trong 30 đến 60 phút mỗi ngày là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và gim béobụng. Bạn nên đặt em bé trong xe đẩy và đi dạo trong công viên, và năng hoạt động trong khi ngủ em bé. Đồng thời di chuyển nhiều cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

 

5 . Bài tập đấm, bóp và kéo giúp giảm béo tốt hơn

Khi mang thai dạ dày của bạn căng ra để chứa em bé, vì thế các cơ bụng cũng dãn ra. Và nếu bạn mất trọng lượng nhanh, có thể rất khó khăn cho những cơ bắp có thể kết nối lại. Các bài tập đấm, bóp và kéo sẽ giúp bạn kết nối lại các cơ bắp này. Bạn chỉ cần thường xuyên làm các động tác đấm, bóp và kéo vào vùng bụng xung quanh rốn mỗi ngày là bạn có thể giảm béo bụng một cách hiệu quả đấy.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook