5 cách giảm béo hiệu quả

07:02:05 - 24/04/2013 - admin

Bạn có biết mỗi sáng chỉ cần dậy sớm hơn 30 phút, thực hiện bài tập thể dục đơn giản nhưng điều đó có thể giúp việc đốt cháy chất béo sẽ tăng ba lần so với thời điểm khác trong ngày, ngoài ra kết hợp với không bỏ ăn sáng, uống nước ép… là một […]

Bạn có biết mỗi sáng chỉ cần dậy sớm hơn 30 phút, thực hiện bài tập thể dục đơn giản nhưng điều đó có thể giúp việc đốt cháy chất béo sẽ tăng ba lần so với thời điểm khác trong ngày, ngoài ra kết hợp với không bỏ ăn sáng, uống nước ép… là một trong những biện pháp hữu hiệu, giúp ‘triệt’ cân nhanh chóng.

 

 

1. Không nên bỏ bữa ăn sáng
Nhiều nghiên cứu cho thấy người không ăn sáng thường xuyên dễ tích chất béo cao hơn người ăn sáng đều đặn mỗi ngày tới 4 lần. Điều này có nghĩa bữa sáng sẽ giúp ổn định quá trình trao đổi chất và lượng đường trong máu. Nếu không ăn bữa sáng, chờ đến 10 giờ sáng hoặc buổi chiều mới ăn thì sự trao đổi chất của bạn sẽ chậm xuống, ngừng việc đốt cháy chất béo lại.
2. Trước khi ăn, hãy uống nhiều nước hoặc nước ép rau, quả
5-cach-giam-beo-hieu-qua

5 cách giảm béo hiệu quả

Uống một cốc nước trước khi ăn sẽ làm tăng cảm giác no và giảm sự thèm ăn của bạn. Giảm lượng thức ăn vào cơ thể có vai trò quan trọng trong việc giảm cân và đây cũng là cách “hạ cân” lành mạnh, nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy việc uống nước lọc trước bữa ăn thật nhàm chán thì hãy sử dụng nước rau ép, nước trái cây để thay thế. Ví dụ như nước ép cà chua, cà rốt, rau cải, nước bí… đều rất ngon.
3. Tập thể dục buổi sáng
Bạn có biết mỗi sáng chỉ cần dậy sớm hơn 30 phút, thực hiện bài tập thể dục đơn giản nhưng điều đó có thể giúp việc đốt cháy chất béo sẽ tăng ba lần so với thời điểm khác trong ngày. Ngoài ra, vừa tập, vừa nghe bản nhạc bạn yêu thích sẽ kích thích, thúc đẩy bạn thực hiện bài tập thể dục dài hơn. Trên thực tế, những người nghe nhạc khi tập thể dục trong một năm sẽ giảm trọng lượng gấp hai lần so với người không nghe nhạc.
4. Tăng cường ăn chất xơ
5-cach-giam-beo-hieu-qua

5 cách giảm béo hiệu quả

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng liều lượng chất xơ giúp bạn dễ tiêu hóa, giảm trọng lượng và giảm cả thèm ăn. Vì thế, nếu bạn định giảm cân, hãy tăng lượng chất xơ vào thực đơn hàng ngày. Chất xơ có nhiểu trong rau, củ, quả tươi… là nguồn thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn kiêng của bạn.
5. Sử dụng sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng
Nếu do đặc trưng công việc hoặc thói quen hàng ngày, bạn không thể ăn kiêng hay tập thể dục được thì lời khuyên hữu hiệu nhất là dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, một xu hướng mới giúp bạn giảm cân nhanh mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook