4 mẹo giảm béo nên biết

12:03:32 - 07/09/2013 - admin

Bạn đang gắn bó với chế độ ăn uống khỏe mạnh cân bằng và tập thể dục thường xuyên, nhưng vẫn không giảm béo được? Dưới đây 4 mẹo giảm béo nên biết để khắc phục điều đó . Mẹo thứ 1: Ăn ngũ cốc nguyên hạt Bạn không nên ăn các món ăn nhẹ […]

Bạn đang gắn bó với chế độ ăn uống khỏe mạnh cân bằng và tập thể dục thường xuyên, nhưng vẫn không giảm béo được? Dưới đây 4 mẹo giảm béo nên biết để khắc phục điều đó .

Mẹo thứ 1: Ăn ngũ cốc nguyên hạt

Bạn không nên ăn các món ăn nhẹ làm từ bột mì trắng, thay thế chúng bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt. Bởi ngũ cốc nguyên hạt loại thực phẩm không cần chế biến như các loại bánh quy giòn, và khoai tây chiênnó se giúp bạn giảm béo hiệu quả nhất. Hầu hết các loại ngũ cốc nguyên hạ  có chứa lượng lớn chất xơ, giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn.

 

 

4 mẹo giảm béo nên biết 1

4 mẹo giảm béo nên biết

Mẹo thứ 2: Cho phép mình một ngày trên tuần ăn uống hưởng thụ

Nếu đang trong quá trình giảm béo bạn không nên ăn uống thả phanh . Nhưng việc ăn kiêng trong cả tuần khiến bạn cảm thấy thật khó khăn và không muốn tiếp tục công việc gian nan này. Vì vậy giải pháp là trong tuần cho phép bản thân một ngày ăn uống hưởng thụ. Bạn đã mất vài kg bằng chế độ ăn uống lành mạnh từ thứ 2 đến thứ 6 hãy để những ngày cuối tuần trở nên không giảm được cân nào cũng chẳng sao . Một nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về béo phì cho thấy những người cắt giảm một lượng calo hơn bảy nhiều khả năng trong tuần khó giảm béo thành công hơn so với những chỉ thực hiện điều này trong 5 ngày.

Mẹo thứ 3:  Làm những bữa ăn khỏe mạnh của riêng bạn

Có gì để bàn cãi khi thường xuyên ăn uống bên ngoài bạn sẽ chẳng bao giờ có thể giảm béo . Các nhà nghiên cứu trường Đại học Clemson thấy rằng ở nhà hàng đa phần các loại thức ăn đều rất nhiều dầu mỡ,chất béo và calo. Vì vậy, có vẻ như bằng cách mua sắm thực phẩm và nấu ăn ở nhà bất cứ khi nào có thể sẽ là cách giảm béo tốt nhất. Điều đó có thể đúng, nhưng nếu bạn không thận trọng, chiến lược này có thể dễ dàng phản tác dụng. Thói quen như chọn đồ ăn thức uống trong khi nấu ăn, chỉ thêm một chút bơ phụ hoặc dầu, sử dụng nhiều nước sốt, và thức ăn thừa bạn thanh toán hết có thể khiến bạn nạp thêm  hàng trăm calo đấy .

4 mẹo giảm béo nên biết 2

4 mẹo giảm béo nên biết

Mẹo thứ 4: Ngủ đủ

Bạn luôn mệt mỏi vào buổi sáng hoặc sau khi làm việc ? Có phải bạn đã không ngủ đủ ngày hôm qua? Khi bạn mất ngủ, nồng độ hormone của bạn thay đổi, kích thích sự thèm tinh bột và đồ ngọt. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Chicago phát hiện ra rằng những người không ngủ đủ sẽ tăng mức thèm ăn của họ vào ngày hôm sau. Vì thế để giảm béo hiệu quả bạn nên ngủ đủ 8 tiếng một ngày nhé.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook