30 bí quyết giảm béo hiệu quả

09:36:38 - 20/06/2013 - admin

Như bạn đã biết nếu bạn muốn giảm cân bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn bình thường. Điều đó phải bắt đầu từ chính chế độ ăn và tập luyện của bạn.   Nếu như bạn không bị béo phì mà chỉ muốn giảm một vài cân để vóc dáng thon gọn hơn thì […]

Như bạn đã biết nếu bạn muốn giảm cân bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn bình thường. Điều đó phải bắt đầu từ chính chế độ ăn và tập luyện của bạn.

 

Nếu như bạn không bị béo phì mà chỉ muốn giảm một vài cân để vóc dáng thon gọn hơn thì có thể không cần theo đuổi một chế độ sinh hoạt hà khác mà chỉ cần chú ý những vấn đề sau:

bi-quyet-giam-can-hieu-qua

Bí quyết giảm cân hiệu quả

1. Bổ sung các loại thực phẩm ít chất béo . Các loại thực phẩm này sẽ giúp bạn không bị cảm giác thèm ăn đeo bám. Ví dụ:

– Mật ong. Một muỗng canh mật ong chỉ chứa 64 calo

– Trứng. Chỉ có 70 calo trong mỗiquả trứng luộc chín.

– Sô cô la đen. Khoảng 168 calo có chứa trong một ô vuông một socola đen,

– Tôm. Chỉ có 60 calo trong 12 con tôm lớn.

2. Sau khi ăn sáng hãy uống nước hoa quả. Nhưng trong suốt thời gian còn lại trong ngày, hãy uống nước lọc thay vì nước trái cây hoặc nước ngọt.

3. Luôn mang theo quyển sổ ghi nhật ký ăn uống hay bất cứ thứ gì có thể ghi được và hãy ghi thật chi tiết, kể cả nước lọc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người duy trì nhật ký ăn uống sẽ ăn ít hơn khoảng 15 phần trăm so với những người không và dĩ nhiên giảm béo hiệu quả hơn

4. Tăng thêm 2.000 bước đi bộ mỗi ngày. Trên trung bình, người ít vận động chỉ đi khoảng 2.000 đến 3.000 bước mỗi ngày. Thêm 2.000 bước này sẽ giúp bạn duy trì trọng lượng hiện tại và ngăn chặn tăng cân, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

5. Thêm 10 phần trăm vào lượng calo hàng ngày của bạn nghĩ rằng bạn đang ăn, sau đó điều chỉnh thói quen ăn uống của bạn cho phù hợp. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang tiêu thụ 1.700 calo một ngày và không hiểu tại sao bạn không giảm cân, bổ sung thêm 170 calo để ước đoán số lượng calo tiêu thụ của bạn. Có thể, đó mới là số lượng chính xác.

6. Ăn năm, sáu bữa ăn nhỏ hoặc đồ ăn nhẹ một ngày thay vì ba bữa ăn chính. Một nghiên cứu năm 1999 của Nam Phi phát hiện ra rằng khi người 1 đàn ông ăn nữa sau bữa sáng khoảng 3 giờ, anh ta tiêu thụ lượng calo ít hơn gần 30 phần trăm vào giờ ăn trưa hơn khi chỉ ăn một bữa ăn sáng duy nhất. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng ngay cả khi bạn ăn cùng một số lượng calo phân phối theo cách này, cơ thể bạn giải phóng ít insulin hơn, mà giữ lượng đường trong máu ổn định và giúp kiểm soát cơn đói.

7. Đi bộ 45 phút mỗi ngày. Một nghiên cứu Đại học Duke phát hiện ra rằng trong khi 30 phút đi bộ mỗi ngày là đủ để ngăn ngừa tăng cân ở những ngưđi bộ nhanh có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả lên tới 12 kg 1 năm mà không cần điều chỉnh chế độ ăn.

8. Tìm sự hỗ trợ từ các chương trình từ Internet. Một chương trình duy trì cân nặng dựa trên Internet giúp giảm cân hiệu quả hơn so với việc tham gia 1 nhóm hội gặp mặt trực tiếp.

9. Mang màu xanh vào cuộc sống của bạn. Các thức ăn màu xanh có khả năng ức chế cảm giác thèm ăn. Vì vậy, bàn ăn màu xanh, ăn mặc trong màu xanh trong khi bạn ănsẽ giúp bạn ăn ít hơn. Ngược lại, tránh màu đỏ, vàng, cam và trong khu vực ăn uống của bạn. Nghiên cứu thấy rằng các màu đó khiến bạn ăn nhiều hơn.

10. Thay đổi tủ quần áo. Bạn nên chuẩn bị những bộ quần áo gọn gàng hơn trong tủ của bạn. Những bộ quần áo mới sẽ giúp bạn có động lực tốt hơn trong việc giảm béo.

an-uong-giam-can

Ăn uống giảm cân

11. Giảm bớt kích thước bát ăn. Nghiên cứu thấy rằng thức ăn đặt trước mặt càng nhiều thì bạn sẽ càng ăn nhiều và ngược lại nếu thức ăn càng ít bạn sẽ càng ăn ít. Do vậy hãy giảm kích thước bát đựng thức ăn để lượng thức ăn ít hơn.

12. Treo một tấm gương đối diện chỗ ngồi tại bàn ăn. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn trước gương cắt giảm số lượng thức ăn gần một phần ba. Dường như phải nhìn chính mình trong phản ánh lại một số tiêu chuẩn của chính bản thân và mục tiêu, và nhắc nhở bạn về lý do tại sao bạn đang cố gắng để giảm cân khi bắt đầu.

13.Ăn nhiều rau xanh. Một cơ quan nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania phát hiện ra rằng ăn các loại thực phẩm giàu nước như bí xanh, cà chua, dưa chuột trong bữa ăn làm giảm mức tiêu thụ calo tổng thể của bạn. Các loại thực phẩm giàu nước khác bao gồm súp và salad cũng là sự lựa chọn tốt. Bạn sẽ không nhận được những lợi ích tương tự bằng cách chỉ uống nước của bạn.

14. Ăn một ít bánh mỗi ngày hoặc uống một ít nước ngọt hay ít hơn một ly nước cam hay ba miếng bánh hamburger thức ăn nhanh sẽ giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn vặt. Nó có thể giúp bạn giảm khoảng 100 calo một ngày.

15. Tránh các thực phẩm màu trắng, cụ thể là tinh bột.  Tinh bột có thể khiến bạn tăng cân rất nhanh. Thay vì ăn cơm hay bánh mì có đường bạn có thể ăn ngũ cốc, khoai lang, khoai sọ và khoai tây để đảm bảo giảm cân hiệu quả.

(Còn tiếp)

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook