30 bí quyết giảm béo hiệu quả (phần 2)

10:30:56 - 21/06/2013 - admin

Hôm nay tuvangiambeo.net sẽ cùng các bạn khám phá tiếp về bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả và bí quyết giảm béo nhanh chóng.   Giảm béo với cafe đen không đường Không uống cà phê đường hoặc sữa, chỉ uống cà phê đen không đường: Một ly cà phê sữa chứa hàng trăm calo […]

Hôm nay tuvangiambeo.net sẽ cùng các bạn khám phá tiếp về bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả và bí quyết giảm béo nhanh chóng.

 

bi-quyet-giam-beo

Bí quyết giảm béo

Giảm béo với cafe đen không đường

Không uống cà phê đường hoặc sữa, chỉ uống cà phê đen không đường: Một ly cà phê sữa chứa hàng trăm calo trong khi đó cà phê đen không đường chứa rất ít calo. Do vậy hãy thay thế loại cà phê của bạn nếu bạn muốn giảm béo.

 

Ngũ cốc giúp giảm béo và giảm cân nhanh chóng

Ăn ngũ cốc cho bữa ăn sáng năm ngày một tuần.: Nghiên cứu tìm thấy rằng những người ăn ngũ cốc cho bữa ăn sáng mỗi ngày sẽ ít bị tăng cân hơn những người khác. Ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, canxi và ít chất béo hơn so với những các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên nên nhớ hãy dung ngũ cốc không đường hoặc ít đường. Nếu bạn dung ngũ cốc ngọt nhiều sẽ phản tác dụng giảm cân. Đây cũng là 01 bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả .

Cách giảm béo trong  bữa ăn hàng ngày

Cắt giảm khẩu phần ăn. Cho dù bạn ăn ở nhà hay trong nhà hàng thì cũng ngay lập tức để lại 1/3 lượng thức ăn bình thường. Nếu để nhiều thức ăn thì bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn.

Ăn 90 % của bữa ăn của bạn ở nhà. Ăn nhà hàng có sử dụng nhiều dầu mỡ và chất béo trong thức ăn. Hơn nữa thức ăn nhà hàng thường đựng trong các đĩa lớn khiến cho bạn ăn nhiều thức ăn giàu chất béo hơn từ đó không thể giảm cân.

Ăn chậm rãi và bình tĩnh. Bạn có thể uống thêm nước khi ăn. Hoặc bạn cũng có thể nói vài câu chuyện thú vị để bữa ăn của bạn kéo dài. Bộ não sẽ cảm nhận được bạn no hay không chậm 20 phút so với dạ dày. Do vậy nếu bạn ăn chậm não bạn sẽ bắt kịp thời điểm lượng thức ăn vừa đủ với bạn.

Chỉ ăn khi đói. Có nhiều người có thể ăn thậm chí rất nhiều khi chán nản, căng thẳng hay thất vọng mà bản thân không hề cảm thấy đói. Bạn cần xác định lại những thời điểm bạn thường hay ăn khi không đói để có biện pháp đề phòng. Nếu bạn không đói, bụng bạn không réo lên thì đừng ăn.

 

Suy nghĩ tích cực có chức năng giảm béo nhanh chóng

Suy nghĩ tích cực. Nếu bạn tiếp tục tập trung vào những thứ bạn không thể làm  như ngừng ăn vặt hoặc ăn ít đi thì sẽ chỉ khiến cho bạn thấy thật khó khăn để giảm cân. Thay vào đó bạn nên suy nghĩ tích cực như “Tôi có thể giảm cân”, “Tôi có thể không ăn bánh ngọt vào buổi tối”. Lặp lại những cụm từ như một câu thần chú cả ngày. Nó sẽ giúp bạn có thêm động lực và giảm béo hiệu quả.

 

<h2.Ăn trài cây thay vì uống nước để giảm mỡ hiệu quả

Ăn trái cây thay vì uống nước trái cây. Bạn nên ăn 1 quả táo, 1 quả cam thay vì uống 1 cốc nước táo ép, 1 nước cam ép. Não của bạn sẽ thấy hài long với 1 quả táo hay 1 quả cam hơn so với 1 cốc nước táo ép, cam ép.

 

Đi bộ cầu thang để giảm béo 

Dành 10 phút mỗi ngày đi bộ lên và xuống cầu thang. Với việc đơn giản như vậy bạn có thể giảm tới 5 kg trong 1 năm. Đây cũng là 01 bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả cho bạn.

 

Ăn cân đối lượng thức ăn hàng ngày giúp giảm béo hiệu quả

Ăn lượng như nhau với rau và ngũ cốc vào bữa tối. Một chén cơm hoặc mì ống có khoảng 200 calo, trong khi một bát rau nấu chín chỉ có 50 calo. Để tránh tình trạng ăn quá nhiều ngũ cốc, hãy ăn tỷ lệ 1:1 giữa rau và ngũ cốc. Các loại rau có nhiều chất xơ sẽ giúp bạn xua đi cơn đói trước khi bạn ăn quá nhiều các loại ngũ cốc.

 

Đi lại nhiều lần trong ngày làm việc giúp giảm béo

Hãy đứng dậy và đi bộ xung quanh nhà hay văn phòng của bạn ít nhất 5 phút sau 2 giờ ngồi làm việc. Năm phút đi bộ xem kẽ giữa hai giờ làm việc với 20 phút đi bộ thêm vào cuối ngày sẽ là giải pháp hiệu quả giảm béo cho những ai không có nhiều thời gian tập thể dục.

 

Lau dọn nhà cửa giúp giảm mỡ nhanh chóng

Lau dọn nhà cửa 1 tuần 1 lần. Việc dọn dẹp trong 30 phút  sẽ giúp tiêu hao khoảng 120 calo.Đây cũng là 01 bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả cho bạn.

 

Ăn ít bằng cách chọn thứ nhỏ để giảm béo

Hãy luôn đặt các loại bánh ăn với kích cỡ nhỏ nhất.  Hãy đặt sandwich cỡ nhỏ thay vì cỡ lớn. Mua một túi bỏng ngô nhỏ, một miếng salad nhỏ, một chiếc bánh hamburger nhỏ. Như vậy các bạn sẽ có xu hướng ăn ít hơn.Đây cũng là 01 bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả hiệu quả cho bạn.

giam-beo-hieu-qua

Giảm béo hiệu quả

Giảm calo trước bữa tối bằng cách đi bộ để giảm béo

Hãy đi bộ trước bữa tối. Nó sẽ giúp bạn đốt cháy calo , giảm sự thèm ăn của bạn. Trong một nghiên cứu 10 phụ nữ béo phì tiến hành tại Đại học Glasgow ở Scotland, 20 phút đi bộ giảm cảm giác ngon miệng và tăng cảm giác đầy bụng một cách hiệu quả như một bữa ăn nhẹ.

 

Tránh tụ ăn uống sẽ làm bạn nhanh béo hơn

Không ăn với một nhóm lớn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của hành vi sinh lý phát hiện ra rằng chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn khi chúng ta ăn với những người khác, rất có thể vì chúng ta vui mồm nên ăn nhiều hơn. Nhưng ăn với bạn bè đông vui khác với việc bạn dành thời gian trò chuyện với gia đình trong bữa ăn. Sử dụng thời gian để nói chuyện khi ăn với gia đình giúp bạn ăn ít hơn do não cõ thời gian điều chỉnh. Nhưng ăn với bạn bè khiến não bộ hưng phấn đến mức không thu nhập tín hiệu của dạ dày nên bạn sẽ ăn nhiều hơn lượng cần thiết.Đây cũng là 01 bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả  cho bạn.

Hi vọng 30 bí quyết giảm béo trên sẽ giúp bạn giảm béo thành công.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook